• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Gia đình - Sức khỏe
Hiện nay việc tiêm vaccine cho người dân đang được tiến hành rất khẩn trương, nhất là tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số địa phương trên cả nước. Do có nhiều loại vaccine đang được Bộ Y tế cấp phép để sử dụng tại Việt Nam như Moderna, Pfizer, Sinopharm, Sputnik V, Astrazeneca, Janssen. Tất cả các vaccine được cấp phép và đưa ved Việt Nam sử dụng đều đảm bảo hiệu quả và an toàn. Riêng Janssen, hiện nay Việt Nam chưa tiếp nhận vaccine này. Để sự dụng nguồn vaccine một cách hiệu quả và tránh lãng phí thì sẽ có việc kết hợp giữa 2 loại với nhau và tuỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất về thời gian giữa 2 mũi tiêm.
Covid-19 Vaccine Janssen
Để thống nhất triển khai việc tiêm chủng mũi thứ nhất và mũi thứ hai cho cộng đồng, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản hướng dẫn tiêm 2 liều vắc xin phòng COVID-19 gửi đến tất cả các cơ sở đang thực hiện tiêm chủng.
Với những người đã tiêm mũi thứ nhất bằng vắc xin Sinopharm, Pfizer, Moderna sản xuất thì mũi thứ hai chỉ tiêm vắc xin cùng loại. Khoảng cách giữa hai mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Trường hợp nguồn vắc xin hạn chế, có thể phối hợp bằng tiêm mũi thứ hai vắc xin do Pfizer sản xuất cho người đã tiêm mũi thứ nhất bằng vắc xin do Astrazeneca sản xuất nếu người được tiêm chủng đồng ý. Khoảng cách giữa hai mũi tiêm là 8 đến 12 tuần. Không sử dụng vắc xin do Moderna sản xuất hoặc các vắc xin khác để tiêm mũi thứ hai cho người đã tiêm mũi thứ nhất bằng Astrazeneca.
Nguồn: Ngọc Phê tổng hợp