• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Pháp luật


DIỄN ĐÀN ĐỒNG HÀNH
Thứ sáu, ngày 27/05/2022 | 12:30 (GMT+7)

Bắt tạm giam Giám đốc CDC Đắk Lắk và các thuộc cấp liên quan vụ Công ty Việt Á
Ông Trịnh Quang Trí, 51 tuổi, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Lăk và 4 cấp dưới bị điều tra sai phạm khi mua kit test COVID-19 của Công ty Việt Á.
Ngày 27/5, thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can đối với ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk và các thuộc cấp do sai phạm trong việc mua sắm bộ sinh phẩm xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á. Cơ quan chức năng đã thi hành các quyết định trên.
Theo đó, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn quyết định khởi tố để điều tra hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại CDC Đắk Lắk.
Những người bị khởi tố gồm: Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk, Trần Thanh Mỹ (Trưởng phòng Tài chính - Kế toán), Đặng Minh Tuyết (Phó trưởng Khoa Xét nghiệm), Trần Thị Nguyên Hằng (nhân viên Khoa Xét nghiệm), Trần Thị Mai Anh (nhân viên Khoa Dược) và Đinh Lê Na (nhân viên kinh doanh của Công ty Việt Á tại Đắk Lắk và Tây Nguyên). Trong đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk quyết định bắt tạm giam 3 người là Trịnh Quang Trí, Trần Thanh Mỹ và Trần Thị Nguyên Hằng.
Theo nguồn tin riêng của phóng viên, CDC Đắk Lắk mua sắm hơn 63.000 bộ sinh phẩm xét nghiệm COVID-19, tổng trị giá hơn 13 tỉ đồng của Công ty Việt Á. Sau khi nhận được tiền thanh toán, Công ty Việt Á đã chuyển vào tài khoản của Đinh Lê Na (nhân viên kinh doanh của Công ty Việt Á tại Đắk Lắk và Tây Nguyên) để chi cho 4/5 cá nhân tại CDC Đắk Lắk bị khởi tố trên với tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng.
Nguồn: VTV24