• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Thế giới


DIỄN ĐÀN ĐỒNG HÀNH
Thứ tư, ngày 16/03/2022 | 07:15 (GMT+7)
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky được cho là đã chấp nhận rằng Kiev sẽ không trở thành thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh Getty Images.

Ông Zelensky cho biết Ukraine đã nhận ra rằng nước này sẽ không trở thành một phần của liên minh quân sự NATO, trang Newsweek trích dẫn bản dịch bài phát biểu của Tổng thống Ukraine.
“Trong nhiều năm qua chúng tôi đã nghe được một điều là cánh cửa vẫn đang rộng mở, nhưng thực tế thì không phải vậy. Người dân Ukraine hiểu rõ điều này và chúng tôi dần phải tự dựa vào sức mạnh của chính mình”, ông Zelensky phát biểu.
Trang tin Nexta cũng trích dẫn bài phát biểu của ông Zelensky, theo đó Tổng thống Ukraine cho biết, “Kiev sẽ không trở thành thành viên của NATO”, thay vào đó, “Kiev cần tương tác với phương Tây theo cách khác và cần các đảm bảo về an ninh kiểu khác”.
Trước đó, ông Zelensky đã nhiều lần kêu gọi NATO thiết lập vùng cấm bay trên lãnh thổ Ukraine để ngăn chặn cuộc tấn công từ các lực lượng Nga sau khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt vào ngày 24/2.
Trong một cuộc phỏng vấn với ABC News hồi tuần trước, ông Zelensky cho biết bản thân ông đã “bớt tha thiết” với yêu cầu gia nhập NATO của Ukraine từ lâu, xuất phát từ việc ông nhận ra rằng “NATO không sẵn sàng tiếp nhận Ukraine”.
Nguồn: CAND