• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Pháp luật
Mặc dù Nghị định 97/2015/NĐ-CP quy định, người được bổ nhiệm Chủ tịch công ty TNHH MTV mà Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ không được kiêm nhiệm chức danh Giám đốc, nhưng UBND tỉnh Quảng Ninh vẫn có quyết định số 3799//QĐ-UBND bổ nhiệm lại ông Đặng Văn Tuyên giữ chức vụ Chủ tịch – Giám đốc.
Trụ sở công ty TNHH 1TV thủy lợi Đông Triều Quảng Ninh
Công ty thủy lợi Đông Triều được UBND tỉnh Quảng Ninh giao quản lý, khai thác 20 hồ đập vừa và nhỏ, với tổng dung tích trữ nước khoảng 41 triệu m3, quản lý gần 150 km kênh tưới, tiêu các loại và các công trình trên kênh, phục vụ tưới, tiêu cho 19 xã, phường và một số doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Đông Triều.
Cung cấp nước thô cho Công ty nước sạch Quảng Ninh để tăng doanh thu cho Công ty. Ngoài ra, còn tận dụng lợi thế sẵn có của Công ty để đẩy mạnh sản xuất kinh doanh ngoài công ích như: Tư vấn giám sát, thiết kế, nuôi trồng thủy sản, liên doanh du lịch.
Bổ nhiệm lại ông Đặng Văn Tuyên (đứng) giữ chức vụ Chủ tịch – Giám đốc Công ty TNHH 1TV thủy lợi Đông Triều.
Hàng năm, Công ty thủy lợi Đông Triều vẫn được UBND tỉnh Quảng Ninh chi ngân sách cho hàng chục tỷ đồng để sửa chữa, nạo vét, nâng cấp các công trình thủy lợi.
Chỉ tính riêng đối với các dự án khởi công năm 2019, như dự án nạo vét lòng hồ Bến Châu và hồ Yên Dưỡng đã được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt với tổng mức đầu tư gần 35 tỷ đồng, hay dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình thủy lợi Quán Vuông với tổng mức đầu tư trên 16 tỷ đồng.
Cát "tận thu" từ dự án nạo vét lòng hồ Bến Châu gây ô nhiễm môi trường
Thời gian gần đây, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đã chỉ ra không ít cán bộ quản lý doanh nghiệp nhà nước (DNNN) thiếu tu dưỡng, rèn luyện, lợi dụng sơ hở trong cơ chế, chính sách, pháp luật để trục lợi, làm thất thoát vốn, tài sản của Nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng, bị xử lý kỷ luật và truy tố theo pháp luật.
Dư luận không khỏi hoài nghi việc ngăn ngừa lạm quyền, trục lợi cá nhân, trong doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thủy lợi Đông Triều khó được kiểm soát, khi được UBND tỉnh Quảng Ninh bổ nhiệm lại ông Đặng Văn Tuyên giữ chức vụ Chủ tịch kiêm Giám đốc để quản lý, điều hành phần vốn nhà nước lên đến hàng trăm tỷ đồng.
Trước việc phản ánh của bạn đọc về việc bổ nhiệm lại ông Đặng Văn Tuyên giữ chức vụ Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH 1TV thủy lợi Đông Triều không đúng quy định, đại diện lãnh đạo sở nội vụ tỉnh Quảng Ninh cho biết "sẽ cho kiểm tra lại".
Báo pháp luật Việt Nam tiếp tục thông tin về kết quả "kiểm tra lại" và chất lượng các công trình thủy lợi đã được UBND tỉnh Quảng Ninh chi hàng chục tỷ đồng để công ty thủy lợi Đông Triều nâng cấp, cải tạo./.
Nguồn: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/giam-doc-cong-ty-100-von-nha-nuoc-thuy-loi-dong-trieu-vua-da-bong-vua-thoi-coi-d13614.html