• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Đô thị
Gần đây, loạt xe ô tô của cư dân tại Khu đô thị Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên) đã bị phá hoại nghiêm trọng, phần kính bị tác động bởi một vật tròn dạng đạn bi gây vỡ , thủng và hư hỏng nặng.
"Ecopark - một khu đô thị đẹp đến ngỡ ngàng đang hiện hữu và ngày một hoàn hảo hơn. Những toà biệt thự, những dãy phố, công viên, trường học... bình yên nép mình trong những “cánh rừng” xanh và dòng sông thơ mộng... Đó không chỉ là một đô thị phức hợp hoàn hảo, nơi cư dân và du khách hàng được tận hưởng những trải nghiệm thú vị về một cuộc sống tiện nghi trong không gian xanh, sạch, an toàn mà còn là một điểm đến vui chơi – giải trí đầy thi vị... Đúc kết về tiêu chuẩn giá trị sống mới, các chuyên gia của thế giới đã đưa ra một triết lý gói gọn trong 5 chữ E. Và dường như triết lý đó ở Ecopark...." là những lời quảng cáo có cánh được trích từ trang web của Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark (Đơn vị chủ đầu tư xây dựng, quản lý Khu đô thị Ecopark)(https://ecopark.com.vn/ecopark-overview.html).
Những lời quảng cáo "có cánh" trên trang chủ của Tập đoàn Ecopark khi miêu tả về chất lượng cuộc sống ở Khu đô thị Ecopark Văn Giang (https://ecopark.com.vn/ecopark-overview.html).
Tuy nhiên, mới đây một sự việc hy hữu đã xảy ra khiến nhiều người phải ngỡ ngàng cũng như đặt nghi vấn về chất lượng dịch vụ, chất lượng cuộc sống tại Khu đô thị Ecopark có giống như những lời quảng cáo trên trang web của Tập đoàn Ecopark đã gửi tới các nhà đầu tư?.
Cụ thể, sự việc diễn ra vào sáng ngày 6/3, nhiều người dân bất ngờ trước hàng loạt xe ô tô đỗ trong khu vực Dự án Ecopark tại xã Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên bị vỡ, thủng kính. Ghi nhận ban đầu cho thấy, có khoảng 6 chiếc xe gồm các thương hiệu như Ford Ranger, Vinfast Fadil, Honda City, Kia Morning...bị hư hại cửa kính.
Những chiếc xe có dấu hiệu bị bắn thủng kính chắn gió tại Khu đô thị Ecopark.
Theo các chủ xe này, từ nhiều năm nay, cư dân các tòa nhà và khu biệt thự đều để xe trong đường của khu shophouse liền kề. Nhiều chủ xe cho biết đã liên hệ camera an ninh của các cửa hàng lân cận để kiểm tra nhưng các camera này đều không chiếu hướng quay ra khu để xe.
Sau khi bị phá hoại phần kính, nhiều chủ xe đã phải dùng bạt chắn để ngăn nước mưa tràn vào xe.
Những chiếc xe giá trị của cư dân bị phá hoại khiến nhiều người phải xót xa.
Những tấm kính ô tô có dấu hiệu bị một vật tròn giống đạn bi tác động gây vỡ.
Một người dân thông tin, sau sự việc xảy ra, người dân được Ban quản lý thông báo tình trạng một số xe ô tô đỗ không đúng vị trí quy hoạch hoặc tại các vị trí không tổ chức trông xe có thu tiền đã bị kẻ xấu phá hoại, đề nghị bà con cảnh giác và thông tin sớm đến Ban quản lý nếu có thông tin.
Để xác minh thêm thông tin về sự cố trên, phóng viên đã liên hệ với đơn vị quản lý của Khu đô thị Ecopark Văn Giang là Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark, tuy nhiên vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin phản hồi nào từ đơn vị này.
Vậy trách nhiệm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark ở đâu khi để những tài sản có giá trị lớn của cư dân đang sinh sống tại Khu đô thị Ecopark Văn Giang bị hủy hoại một cách nghiêm trọng như trên? Liệu những lời quảng cáo "có cánh", miêu tả cuộc sống như thiên đường ở Khu đô thị Ecopark Văn Giang mà đơn vị chủ đầu tư gửi tới cư dân liệu có phải là hão huyền?
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về sự việc này!
Nguồn: https://doanhnghiephoinhap.vn/khu-do-thi-ecopark-hung-yen-bat-thuong-loat-o-to-cua-cu-dan-nghi-bi-sung-ban-thung-kinh.html?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&fbclid=IwAR1_DPjm7HRpKe6BIIphRToG8ptlkcQyp5bOBSegFTAcm6poPh9Chh82hRA