• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Đời sống - Xã hội
Trong ngày thứ 2 triển khai công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân còn lại bị mất tích của tàu Vân Đồn Ace, lực lượng chức năng đã tìm thấy 1 thi thể nghi là thuyền viên của tàu. Hiện vẫn còn 7 thuyền viên mất tích.
Hiện trường tìm thấy 1 thi thể nghi là thuyền viên tàu Vân Đồn Ace
Vào khoảng 15 giờ ngày 25/2, tàu Cảnh sát biển 8005 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3) đã tìm kiếm, vớt được 1 thi thể cách vị trí tàu bị nạn khoảng 56 hải lý theo hướng Tây Nam, nghi là thuyền viên của tàu Vân Đồn Ace.
Trước đó, vào lúc 12 giờ ngày 23/2, tàu Vân Đồn Ace gặp nạn khi đang chở gỗ từ cảng Rabaul - Papua New Guinea về Cần Thơ, 19 thuyền viên đã nhảy xuống phao cứu sinh và mất liên lạc sau đó.
Nhận được tin báo, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã điều động tàu Cảnh sát biển 8005 xuất phát lên đường tham gia phối hợp với tàu của Trung tâm cứu nạn Khu vực 3 tìm kiếm tàu bị nạn.
Đến chiều ngày 24/2, tàu SAR 272 của Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn 3 đã tiếp nhận 4 thuyền viên tàu Vân Đồn Ace để đưa về cảng tại Vũng Tàu. Đây là 4 thuyền viên được tàu MSC RAPALLO (quốc tịch Liberia) tìm kiếm và cứu đưa về.
Theo Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn, đến chiều tối 24/2, các lực lượng tìm kiếm đã cứu được 9 thuyền viên và tìm thấy 2 thi thể, hiện đang tiếp tục tìm kiếm các thuyền viên vẫn còn mất tích. Khu vực biển tìm kiếm có sóng cấp 6, cấp 7 khiến cho công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.
Đến thời điểm này, lực lượng chức năng vẫn đang mở rộng khu vực tìm kiếm. Tại hiện trường, có 5 tàu tham gia tìm kiếm cứu nạn do tàu Cảnh sát biển 8005 chỉ huy tìm kiếm các thuyền viên mất tích còn lại của tàu Vân Đồn Ace.
Nguồn: https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/bo-tu-lenh-vung-canh-sat-bien-3-tim-thay-1-thi-the-nghi-la-thuyen-vien-cua-tau-van-don-ace-20220225175712263.htm