• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Pháp luật
Người đăng tải, chia sẻ video, hình ảnh miêu tả tỉ mỉ vụ nổ súng ở xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai (tỉnh Thái Nguyên) có thể bị phạt tới 10 triệu đồng.
Một số tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải, chia sẻ video clip, hình ảnh miêu tả tỉ mỉ vụ nổ súng ở Thái Nguyên - Ảnh: Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thái Nguyên
Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thái Nguyên vừa có khuyến cáo đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị, địa phương và người dân không đăng tải, chia sẻ hình ảnh, video clip ghi lại diễn biến vụ án mạng làm 2 người tử vong,1 người bị thương xảy ra tại xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, xảy ra sáng 15-2.
Thời điểm đó, Lê Văn Hữu (42 tuổi, ở xã Dân Tiến) dùng súng bắn ông Lê Văn T. và vợ là bà Phạm Thị Đ. (cùng 51 tuổi, ở xã Dân Tiến) khi đang xây tường rào. Sau khi gây án, Lê Văn Hữu đã dùng súng tự sát.
Sau khi xảy ra vụ việc, nhiều tài khoản Facebook, Zalo đã đăng tải, chia sẻ video clip, hình ảnh miêu tả tỉ mỉ vụ án, thu hút hàng ngàn lượt thích, bình luận, chia sẻ.
Việc đăng tải, chia sẻ như trên đang gây hoang mang trong nhân dân, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, kích động, ảnh hưởng đến công tác điều tra, công tác chỉ đạo điều hành của các cấp chính quyền và ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống tinh thần của người dân địa phương.
Theo quy định tại điểm c, khoản 1, nghị định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử hành vi "cung cấp, chia sẻ thông tin miêu tả tỉ mỉ hành động chém, giết, tai nạn, kinh dị, rùng rợn lên mạng xã hội" sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 5 đến 10 triệu đồng đối với cá nhân và từ 10 đến 20 triệu đồng đối với tổ chức.
Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thái Nguyên cho hay những trường hợp chia sẻ video án mạng ở Võ Nhai hoặc các vụ khác tương tự có thể bị xử phạt hành chính theo quy định trên.
Nguồn: https://tuoitre.vn/nhung-nguoi-chia-se-video-mieu-ta-ti-mi-vu-no-sung-o-thai-nguyen-co-the-bi-phat-10-trieu-dong-20220220153751284.htm