• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Pháp luật
Ngày 17-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Ngô Đức (SN 1970; trú tại xã Vân Du, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) để điều tra hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".
Đối tượng Ngô Đức
Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 5-2021, Đức vào làm nhân viên giao hàng Công ty chuyển phát có kho hàng đặt tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. Ngày 5-1-2022, Đức được giao chuyển 4 kiện hàng mỹ phẩm cho khách. Trị giá đơn hàng là hơn 130 triệu đồng.
Tuy nhiên, Đức không chuyển cho khách mà tự ký vào phần người nhận để chiếm đoạt đơn hàng. Cùng thủ đoạn tương tự, trong các ngày 6-7/1/2022, Đức đã chiếm đoạt các đơn hàng khác. Tổng số hàng mà Đức chiếm đoạt có giá trị hơn 230 triệu đồng. Sau khi phát hiện sự việc, ngày 19-1-2022, phía công ty đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc.
Căn cứ vào tài liệu điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Thanh Xuân đã tạm giữ Ngô Đức để điều tra hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Số hàng hoá trên, Đức đã bán lại được khoảng 160 triệu đồng. Sau đó, Đức dùng tiền để mua 1 chiếc ô tô Matiz và tiêu xài cá nhân.
Công an quận Thanh Xuân đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.
Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/nhan-vien-om-hang-cua-cong-ty-mang-ban-de-mua-oto-post495786.antd