• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Đời sống - Xã hội


DIỄN ĐÀN ĐỒNG HÀNH


Thứ ba, ngày 8/2/2022 15:45 (GMT+7)Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết khi tất cả chuyến bay đi và đến địa phương hoạt động trở lại thì ngành du lịch sẽ "ấm lên".
Ngày 8/2, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cùng lãnh đạo các sở ngành đi thăm, chúc Tết các doanh nghiệp.
Người đứng đầu chính quyền Đà Nẵng chia sẻ với Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) về những khó khăn thời gian qua do ảnh hưởng dịch bệnh.
Từ đầu năm đến nay đã có hàng nghìn khách đến Đà Nẵng bằng đường hàng không. Ảnh: Đoàn Nguyên.
Từ đầu năm đến nay đã có hàng nghìn khách đến Đà Nẵng bằng đường hàng không. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Người đứng đầu UBND Đà Nẵng cho biết trong tháng 3, thành phố phục hồi tất cả đường bay quốc tế đi và đến Đà Nẵng để hoạt động du lịch "ấm lên".
Ông Chinh cho biết lãnh đạo thành phố và các sở, ngành tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện tối đa để AHT vượt qua khó khăn, đón cơ hội để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
Theo báo cáo của Sở Du lịch Đà Nẵng, tổng lượt khách tham quan, du lịch tại thành phố dịp Tết Nhâm Dần 2022 ước đạt 35.939 lượt, tăng 16,71% so với năm 2021.
Từ ngày 29/1 đến 6/2, có khoảng 404 chuyến bay đến Đà Nẵng. Riêng ngày 1/2 (mùng 1 Tết), 226 hành khách đã đáp chuyến bay đầu tiên từ TP.HCM đến Đà Nẵng.
Khách lưu trú khoảng 25.500 lượt, tập trung tại các khu nghỉ dưỡng ven biển và tham quan các khu, điểm du lịch.
Nguồn: Zing