• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Kinh doanh


DIỄN ĐÀN ĐỒNG HÀNH
Thứ sáu, ngày 07/01/2022 | 21:00 (GMT+7)
Tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và hoạt động bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 là một trong số các nội dung được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đề nghị các Sở VHTTDL tham mưu cho địa phương trong công văn ngày 7/1.
Ngày 7/1, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thuỷ đã ký ban hành văn bản đề nghị các Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Theo đó, Bộ đề nghị các Sở chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu, trình UBND tỉnh quyết định việc tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và hoạt động bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương, tổ chức các hoạt động du lịch, thể thao, hoạt động tại các bảo tàng, di tích, thư viện, rạp chiếu phim, địa điểm biểu diễn nghệ thuật theo Văn bản số 3862/HD-BVHTTDL ngày 18/10/2021 của Bộ VHTTDL hướng dẫn tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong hoạt động VHTTDL.
Các loại hình lễ hội được đề nghị tạm dừng tổ chức trong dịp Tết Nguyên đán 2022. (Ảnh minh hoạ).

Cơ quan quản lý nhà nước về du lịch tại địa phương hướng dẫn các khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch trên địa bàn chủ động xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức các hoạt động phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo du khách được đón Tết vui tươi, lành mạnh và an toàn.
Địa phương chủ động hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch trong việc cưới, việc tang, tảo mộ, mừng thọ; tổ chức ngày lễ, ngày kỷ niệm; các hoạt động dịch vụ vui chơi giải trí thuộc trách nhiệm quản lý của ngành VHTTDL nhằm đảm bảo phù hợp với quy định của ngành y tế tại địa bàn theo phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.
Bộ VHTTDL cũng đề nghị các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao ý thức tự giác, chấp hành pháp luật của người dân, thường xuyên cảnh báo người dân không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh và cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, tạo sự đồng thuận trong xã hội để người dân vui Xuân, đón Tết trong trạng thái bình thường mới.
Địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức các hoạt động VHTTDL lễ hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đảm bảo phục vụ nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, phù hợp với nếp sống văn minh, phong tục tập quán, truyền thống văn hóa của dân tộc và tình hình dịch bệnh COVID-19 của từng địa phương.
Nguồn: Công an nhân dân