• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Đô thị
Trong quá trình thi công cải tạo sửa chữa, nhà số 72 phố Trạm (Long Biên, Hà Nội) đã vi phạm TTXD, nhưng công trình nhanh chóng được cấp giấy phép xây dựng mới.
Mới đây,Báo Tri thức và Cuộc sốngnhận được phản ánh của người dân trên địa bàn phường Long Biên, quận Long Biên, TP.Hà Nội xuất hiện tình trạng một số công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng (TTXD), điển hình là nhà số 72 phố Trạm nhưng chính quyền sở tại không xử lý điểm, thậm chí còn “tạo điều kiện” để “hợp thức hóa” vi phạm gây bức xúc.
Toàn bộ công trình đang được đưa vào hoàn thiện.
Đáng chú ý, thông tin mà đại diện Tổ quản lý TTXD đô thị phường Long Biên cho biết, từ thời điểm phường lập biên bản vi phạm đến khi ông Trần Ngọc Đàm Khoa được cấp giấy phép mới chỉ trong vòng 15 ngày.
Ghi nhận thực tế của PV ngày 28/12/2021, tại công trình 72 phố Trạm đã bất ngờ dừng thi công. Trong khi đó, hệ thống giàn giáo vẫn còn dựng đồ sộ, vật liệu vẫn chất đống ngổn ngang một góc vỉa hè. Phía mặt ngoài tầng 1 của công trình này được gắn biển hiệu “văn phòng nhà đất Long Biên”.
Trước thông tin của người dân cho rằng, chính quyền sở tại đang “tạo điều kiện” để“hợp thức hóa” vi phạm công trình số 72 phố Trạm, phường Long Biên? ngày 31/12, PV đã liên hệ qua điện thoại với ông Nguyễn Mạnh Trình - Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên để làm rõ nhưng vị này không phản hồi.
Báo Tri thức và Cuộc sống tiếp tục thông tin.
Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/ha-noi-cong-trinh-bi-to-vi-pham-ttxd-nhanh-chong-duoc-hop-thuc-hoa-1645708.html