• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Pháp luật
Bất chấp yêu cầu tạm đóng cửa để phòng, chống dịch Covid - 19 của UBND TP. Hà Nội, một quán bar nằm trên địa bàn phường Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) vẫn ngang nhiên hoạt động “chui”, thu hút hàng trăm người lui tới vui chơi “thâu đêm, suốt sáng”. Trước tình trạng này, chính quyền sở tại dù đã nắm bắt được thông tin nhưng vẫn chưa triển khai được kế hoạch kiểm tra, xử lý…
Hàng trăm người tụ tập tại quán bar “chui”
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, liên tục xuất hiện những ca mắc mới trong cộng đồng; mới đây nhất, UBND Thành phố cũng yêu cầu đóng cửa tất cả các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Thế nhưng, bất chấp lệnh cấm, một số quán bar, cơ sở kinh doanh vẫn lén lút hoạt động “chui” vô cùng náo nhiệt. Điển hình là quán bar Pleasure có địa chỉ tại 197 Âu Cơ (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội).
Sau nhiều ngày cố gắng tiếp cận, phóng viên đã có cơ hội “xâm nhập” vào bên trong quán bar này và ghi nhận thực trạng rất đáng lo ngại. Trong vai một khách hàng có nhu cầu vui chơi tại quán, phóng viên phải trải qua sự “soi xét” rất gắt gao của nhân viên để vào được khu vực quán bar nằm ở tầng 1 và tầng 2 của căn nhà 197 Âu Cơ. Nhìn từ bên ngoài, quán Pleasure có vẻ như đã ngừng hoạt động, thế nhưng, ở khu vực phía cuối hành lang và nằm sau những cánh cửa im lìm là một không gian khác - “một thế giới” chỉ dành riêng cho các “dân chơi”.
Khoảng 22h ngày 6/11, không gian ngập ngụa mùi khói thuốc, ánh sáng mờ ảo hắt ra từ phía quầy bar và đèn flash nhấp nháy liên tục của quán Pleasure, hàng trăm người đang say sưa uống rượu, hút “bóng cười” và nhún nhảy trong tiếng nhạc… Thời điểm 23h là thời gian tập trung đông người nhất, liên tục có “khách hàng” đi qua cánh cửa chính và nhanh chóng hòa vào giữa đám người đang lắc lư theo tiếng nhạc xập xình. Không khẩu trang, không khoảng cách, trong không khí sôi động, những cơ thể lắc lư, dính sát vào nhau.
Hàng trăm người say sưa uống rượu, hút “bóng cười” và nhún nhảy trong tiếng nhạc…
23h - thời điểm quán bar tập trung đông người nhất
Tại môt góc quầy bar, nơi “bơm bóng”, nhân viên quán làm việc liên tay. Chỉ khoảng 30 phút, hàng chục quả bóng cười có mức giá 100 ngàn đồng/quả đang được truyền tay nhau. Thậm chí, nhân viên này còn phải gọi điện ra ngoài để lấy thêm “hàng” do hết bóng. Theo lời các nhân viên này, quán hoạt động không có giờ đóng cửa, đến khi nào hết khách thì dừng. “Các anh cứ chơi đi, quán mở cửa thoải mái, không lo bị kiểm tra vì quán đã lo hết rồi”, cậu nhân viên niềm nở nói.
Nhân viên quán "bơm bóng" liền tay tại một góc của quầy bar
Phóng viên tiếp tục đi xuống tầng dưới của quán bar Pleasure, theo lời của một khách quen ở đây thì tầng dưới hầu như chỉ dành cho khách “Tây”, ông chủ quán này cũng là người nước ngoài. Đúng như lời cậu thanh niên nói, tầng dưới có khoảng không nhỏ hơn nhưng tập trung chủ yếu là người ngoại quốc. Tuy nhiên, cách thức hoạt động cũng không khác tầng trên, đám người quây quanh bàn DJ, uốn éo theo điệu nhạc và đặc biệt, bóng cười vẫn được bán tràn lan. Thậm chí, các các chất kích thích khác, nếu có nhu cầu cũng không khó để mua được - theo lời của một khách hàng trong quán.
Tầng dưới quán bar tập trung chủ yếu các khách "Tây"
Khoảng 23h40 ngày 6/11, nhóm phóng viên rời khỏi quán bar Pleasure và tiến hành liên lạc với Công an phường Quảng An để thông tin vụ việc. Nhiều lần gọi tới số máy của trực ban Công an phường Quảng An nhưng không có cán bộ bắt máy, phóng viên tìm cách liên lạc với vị Trưởng Công an phường Quảng An qua điện thoại nhưng không thành công. Ngay sau đó, nhóm phóng viên đã trực tiếp có mặt tại trụ sở Công an phường để thông báo sự việc.
#QuậnTâyHồ quánbarhoạtđộngchui #phườngQuảngAn
Nguồn: https://doanhnghiepthuonghieu.vn/quan-tay-ho-chinh-quyen-co-gap-kho-khi-xu-ly-quan-bar-hoat-dong-chui-trong-mua-dich-covid-19-p35839.html?fbclid=IwAR0V9S81h5uk6FXCCxN3mTCab1ydOvOiYZzGbBVBUDYXW6wwIrC9DTj5-ko