• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Thời sự
DIỄN ĐÀN ĐỒNG HÀNH
Thứ bảy, ngày 27/11/2021 | 21:00 (GMT+7)6 nguyên ủy viên Bộ Chính trị khóa XII không tái cử khóa XIII vừa nhận quyết định nghỉ chế độ do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trao.
Sáng 27/11, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì và trao quyết định nghỉ chế độ cho các ủy viên Bộ Chính trị khóa XII không tái cử khóa XIII.
Theo đó, 6 nguyên ủy viên Bộ Chính trị nhận quyết định nghỉ chế độ gồm: Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và nguyên Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng và cảm ơn các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII, trong thời gian công tác đã mang hết tâm huyết, tinh thần trách nhiệm, kiến thức và kinh nghiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác mà Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng và nhân dân giao phó.
Người đứng đầu Đảng mong muốn dù đã nghỉ công tác, với trình độ, kinh nghiệm đã tích lũy được, các nguyên ủy viên Bộ Chính trị vẫn luôn theo dõi, chia sẻ kinh nghiệm hay, tiếp tục đóng góp những ý kiến để Đảng và Nhà nước không ngừng hoàn thiện, quyết tâm, nỗ lực hơn nữa xây dựng đất nước ngày càng phát triển.
Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ xúc động, cảm ơn và đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng, sự tin yêu của nhân dân đối với Đảng ngày càng lớn mạnh.
Chia sẻ về những cống hiến cho sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và nhân dân thời gian qua, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết khi về nghỉ công tác vẫn luôn giữ cốt cách của người cán bộ lãnh đạo, giữ phẩm chất đạo đức của người đảng viên, không làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng.
Nhấn mạnh những trách nhiệm nặng nề của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện nay, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19, bà Ngân tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, cùng với sự đồng lòng, chung sức của nhân dân, đất nước sẽ tiếp tục được xây dựng, phát triển vững mạnh.
Nguồn: Zing