• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Kinh doanh
Là doanh nghiệp liên tiếp trúng nhiều gói thầu xây lắp, mới đây Công ty cổ phần Công trình giao thông Sài Gòn tiếp tục là đơn vị trúng Gói thầu số 27 với giá trúng thầu là 129,486 tỷ đồng.
Gói thầu số 27 bao gồm thi công xây dựng tuyến đường D1 và các công trình hạ tầng kỹ thuật trên tuyến, Đoạn 3: từ Km2+117,29 đến Vòng xoay quay đầu (cuối tuyến) thuộc Dự toán mua sắm đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Cái Mép. Gói thầu này đã "về tay" Công ty cổ phần Công trình giao thông Sài Gòn.
Được biết, gói thầu trên do Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn làm bên mời thầu. Giá trúng thầu là 129,486 tỷ đồng. Gói thầu có thời gian thực hiện hợp đồng là 710 ngày, loại hợp đồng trọn gói và theo đơn giá cố định.
Có 2 nhà thầu bị loại là Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng hạ tầng Trung Nguyên (bị loại vì hồ sơ dự thầu (HSDT) không hợp lệ) và Công ty TNHH Xây dựng thương mại Khải Thành (Do không đáp ứng yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm).
Ngoài Gói thầu số 27 có giá trúng thầu là 129,486 tỷ đồng, Công ty CP Công trình giao thông Sài Gòn còn trúng Gói thầu số 26 với giá trúng thầu là 118,781 tỷ đồng và Gói thầu số 25 với giá trúng thầu là 152,79 tỷ đồng.
Công ty cổ phần Công trình giao thông Sài Gòn
Những nhà thầu trượt thầu khi tham dự Gói thầu số 27 và 26 đều có HSDT không hợp lệ, gồm: Công ty CP Xây dựng và Thương mại Tổng Hợp, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ vận tải xây dựng giao thông T và T (Gói thầu số 27); Công ty CP Đầu tư Xây lắp điện miền Bắc Việt Nam, Công ty CP Xây dựng và Thương mại tổng hợp, Công ty CP Đầu tư phát triển xây dựng Đông Á (Gói thầu số 25).
Đáng chú ý, trong vòng 04 năm gần đây, Công ty CP Công trình giao thông Sài Gòn được công bố trúng 186 gói thầu.
Theo tìm hiểu, Công Ty Cổ phần Công Trình Giao Thông Sài Gòn là một doanh nghiệp có nhiệm vụ quản lý duy tu, sửa chữa thường xuyên các hệ thống cơ sở kỹ thuật hạ tầng, hệ thống tín hiệu giao thông, sơn đường và sản xuất vật liệu xây dựng. Bên cạnh những lĩnh vực công ích (chiếm tỷ lệ dưới 40% doanh thu), Công Ty Cổ phần Công Trình Giao Thông Sài Gòn còn tham gia thi công các công trình trong nhiều lĩnh vực: cầu đường, dân dụng, cấp - thoát nước, bưu điện, chiếu sáng, cây xanh, thủy lợi.
Ngoài ra Công ty hiện đang là một trong những nhà cung cấp sản phẩm Bê tông nhựa trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
Báo cáo tài chính hợp nhất Quý 3/2021, Công Ty Cổ phần Công Trình Giao Thông Sài Gòn, doanh nghiệp này có tổng tài sản tính đến ngày 30/9/2021 gần 850 tỷ đồng giảm gần 100 tỷ đồng so với đầu năm, Trong khi đó, nợ ngắn hạn phải trả của đơn vị này là hơn 535 tỷ đồng và hơn 6 tỷ đồng nợ dài hạn, vốn chủ sở hữu là hơn 849 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế TNDN là hơn 4,7 tỷ đồng.
Giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế của quý III/2021 so với Quý III/2020 là hơn 2,478 tỷ đồng được Doanh nghiệp này cho hay, do giá nguyên vật liệu chính tăng và ảnh hưởng bởi dịch bệnh để tổ chức thi công, Công ty phát sinh các chi phí phòng chống dịch./.
Nguồn: https://thuongtruong.com.vn/news/cong-ty-cp-cong-trinh-giao-thong-sai-gon-trung-nhieu-goi-thau-xay-lap-hang-tram-ty-dong-69420.html