• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Đời sống - Xã hội

Thứ bảy, ngày 6/11/2021 Đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, đoạn đường dài trên 13km, có điểm đầu là ga Cát Linh và điểm cuối ở ga Yên Nghĩa, đã chính thức được đưa vào sử dụng. Qua 2 ngày vận hành chính thức mọi vấn đề đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Do là ngày nghỉ cuối tuần nên số lượng người tham gia trải nghiệm đông gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Bước sang ngày thứ 3, cũng một phần là ngày đầu tuần nên số lượng người tham gia giảm hẳn so với 2 ngày đầu. Số người tham gia trải nghiệm đa số là người lớn tuổi và thanh niên, bên cạnh đó cũng có người sử dụng cho việc di chuyển vì vấn đề công việc.
Không còn cảnh chen chúc, chật chội trên tàu, phía bên ngoài các ga cũng vắng và thưa thớt. Vấn đề phòng, chống dịch cũng thường xuyên được khuyến cáo trên tàu và các nhà ga. Tại các nhà ga, hành khách vào phải quét mã QR code và kiểm tra thân nhiệt, đủ điều kiện nhân viên phòng vé mới phát thẻ lên tàu (hiện đang miễn phí).
Quý khách dùng vé đặt lên mắt thần tại cửa kiểm soát để vào nhà ga lên tàu, và giữ vé để trả lại tại cửa kiểm soát chiều ra của ga đến.
Đây là phương tiện công cộng mới, lần đầu được đưa vào sử dụng tại Việt Nam, mọi người có thể nghe loa hướng dẫn để biết ga cần đến hoặc có thể xem đèn báo trên biểu đồ hiển thị trên sát nóc tàu.
Là phương tiện công cộng mới ở Việt Nam nên mọi người rất háo hức để trải nghiệm, nhưng những người tham gia rất văn minh khi vẫn duy trì thói quen nhường chỗ người cho người lớn tuổi, phụ nữ, trẻ em… một hành động đẹp.
Một hành khách cho hay, đoàn tàu chạy êm, trong khoang tàu sạch sẽ, bảng chỉ dẫn và loa nói rõ ràng, dễ nghe, đoàn tàu có mã QR code riêng, chất lượng phục vụ của nhân viên tại ga hướng dẫn nhiệt tình, nhẹ nhàng, lịch sự và chuyên nghiệp. Cảm giác như tàu điện ngầm tại các nước tôi đã từng sử dụng...


Nguồn: Ngọc Phê