• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Giải trí
DIỄN ĐÀN ĐỒNG HÀNH
Thứ hai, 01/11/2021 | 07:15 (GMT+7)


Sau U.22 Triều Tiên rồi Trung Quốc, Brunei và giờ chót thêm Afghanistan rút lui; vòng loại U.23 châu Á 2022 chỉ còn 37 đội tham dự ở 11 bảng, trong đó đội chủ nhà của vòng chung kết (VCK) Uzbekistan chỉ thi đấu ở bảng D như tập huấn, không tính kết quả.


HLV Park và các trợ lý đã ghi chép rất cẩn thận về U.22 Myanmar để chuẩn bị cho trận “chung kết” vào chiều mai

Do sự xáo trộn, các bảng có số lượng không đồng đều, nên khi xét 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất giành vé vào VCK, ở các bảng 4 đội kết quả gặp đội đứng thứ tư sẽ loại bỏ.
Bảng đầu tiên kết thúc lại là bảng đấu cuối cùng. Nhật Bản dễ dàng đoạt vé nhất bảng K với 2 trận toàn thắng, ghi 8 bàn mà không thủng lưới; Campuchia nhì với 3 điểm, hiệu số -2. Tiếp đó là bảng G, thắng 2 lượt trận trước Indonesia 3-2 và 1-0, Australia giành vé duy nhất (chỉ có 2 đội nên không tính đội… nhì).
Trong khi đó, bảng E hết sức gay cấn khi trước lượt cuối cả 4 đội đều có cùng 3 điểm. Chủ nhà UAE thắng Oman 2-0 để giành ngôi đầu, còn Ấn Độ và Kyrgyzstan hòa nhau 0-0, có cùng 4 điểm và bằng tất cả về chỉ số phụ nên phải thực hiện loạt sút luân lưu, và Ấn Độ thắng 4-2 để giành ngôi nhì. Tuy nhiên với việc trừ 3 điểm trong trận thắng đội thứ 4 chót bảng Oman, Ấn Độ chỉ còn 1 điểm, hiệu số 0, gần như bị loại.
Ở bảng J, trận “chung kết” giữa 2 đội bóng Đông Nam Á diễn ra rất căng thẳng và cũng bất phân thắng bại không tỷ số giúp Malaysia đoạt ngôi đầu với 7 điểm, Thái Lan nhì bảng với 5 điểm nhưng sẽ bị trừ trận thắng đội chót bảng Lào 3-0, chỉ còn 2 điểm và hiệu số 0.
Đêm qua 31-10, thêm 5 bảng cũng đồng loạt khép lại với các trận “chung kết”: bảng A giữa Qatar (6 điểm) - Syria (4 điểm); bảng B: Tajikistan - Iran (cùng 6 điểm); bảng C: Iraq, Bahrain (cùng 3 điểm); bảng F: Jordan - Palestine (cùng 3 điểm); bảng H: Hàn Quốc (6 điểm) - Singapore (4 điểm).
Bảng D tuy kết thúc vào ngày 2-11 nhưng đã sớm ngã ngũ khi Kuwait giành 2 trận thắng tuyệt đối đoạt ngôi đầu. Saudi Arabia sẽ nhì bảng với 3 điểm chắc chắn có được trước Bangladesh.
Như vậy chỉ còn duy nhất bảng I của U.22 Việt Nam. Hệt như các học trò HLV Park Hang-seo, U.22 Myanmar rất vất vả, bế tắc trước Đài Loan và cũng phải đến phút 80 mới có chiến thắng tối thiểu 1-0. Cùng 3 điểm và mọi chỉ số phụ, nếu trận “chung kết” vào 17 giờ ngày mai 2-11, Việt Nam và Myanmar hòa với bất cứ tỷ số nào phải giải quyết bằng loạt sút luân lưu để phân định ngôi đầu cùng tấm vé chính thức.
Nguồn: Đồng Nai