• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Pháp luật
Sau khi đưa người và xe cẩu đến bãi xe số 5 đường Phong Châu (Nha Trang) siết nợ xe của Công ty Anh Tuấn Phát, TPBank Nha Trang mới gửi thông báo cho doanh nghiệp.
Xe cẩu được đưa tới bãi giữ xe số 5 đường Phong Châu để cẩu xe ô tô 47 chỗ của Công ty Anh Tuấn Phát. (Ảnh: Báo Khánh Hòa).
TPBank Nha Trang nói gì?Thông tin với báo chí liên quan đến sự việc trên, đại diện ngân hàng TPBank Nha Trang xác nhận, ngày 15/10 có cử người đến bãi xe số 5 đường Phong Châucẩu xe của Công ty Anh Tuấn Phát. Sau đó đơn vị có gửi Email thông báo với nội dung như trên cho Công ty Anh Tuấn Phát. Hiện, tài sản là ô tô 47 chỗ để tại kho bãi của TPBank Nha Trang.
Nhà băng này cho biết tính đến ngày 15/10, Công ty Anh Tuấn Phát đã phát sinh nợ quá hạn là 232 ngày, toàn bộ nợ của doanh nghiệp này đã chuyển sang nợ xấu. Ngân hàng đã nhiều lần thuyết phục, gửi đề xuất, phương án để xử lý các khoản nợ quá hạn với Công ty Anh Tuấn Phát, nhưng doanh nghiêp không hợp tác. Do đó, phía ngân hàng thực hiện việc thu giữ tài sản đã thế chấp ô tô 47 chỗ nói trên để nhằm mục đích phát mãi tài sản và thu hồi nợ.
Đại điện TPBank cũng khẳng định, ngày 8/7 đã gửi văn bản thông báo tự nguyện bàn giao, thông báo thu giữ, quyết định thu giữ tới Công ty Anh Tuấn Phát qua chuyển phát nhanh và Công ty đã nhận được các văn bản này. Trong nội dung thông báo có ghi rõ việc ngân hàng sẽ thực hiện thu giữ tài sản và đề nghị Công ty Anh Tuấn Phát phối hợp trong bàn giao. Đồng thời TPBank đề xuất xây dựng lộ trình trả nợ cho các khoản còn lại, tuy nhiên doanh nghiệp không hợp tác.
TPBank cho rằng, sau khi thu giữ xe, có giao lại cho bãi xe thông tin liên lạc, quyết định thu giữ để đơn vị này có căn cứ làm việc với chủ xe và yêu cầu Công ty Anh Tuấn Phát lên TPBank để giải quyết sự việc.
Bên cạnh đó, TPBank cho hay, ngày 16/10 đã ra thông báo cho doanh nghiệp biết việc ngân hàng đã thu giữ tài sản.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Công ty Anh Tuấn Phát cho biết năm 2018, Công ty Anh Tuấn Phát vay ngân hàng TPBank Nha Trang hơn 3,8 tỷ đồng mua 4 ô tô loại 47 chỗ để vận chuyển du lịch.
"Do dịch, từ tháng 3/2020, Công ty không hoạt động nên đã xin giãn nợ, miễn giảm lãi suất theo Thông tư số 03 ngày 2/4/2021 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, nhưng phía TPBank Nha Trang không chịu", ông Tuấn chia sẻ.
Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/ngan-hang-tpbank-nha-trang-cau-xe-siet-no-xong-moi-thong-bao-1611874.html?fbclid=IwAR3Ubj_mFBAxz2WaCmwo9TucfUiZp2Fw12BK2PfBfu_MXHifGbdfn8paOY4