• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Đô thị
Trên địa bàn phường Yên Hoà (Quận Cầu Giấy) có khá nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng, làm phá vỡ quy hoạch đô thị nhưng chính quyền địa phương, ngành chức năng chưa có biện pháp xử lý dứt điểm.
Thời gian qua, nhiều cơ quan báo chí và truyền thông đã phản ánh về tình trạng các công trình vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội trong những năm gần đây đã trở thành vấn đề nóng. Vi phạm TTXD không chỉ ảnh hưởng tới giao thông, mỹ quan đô thị mà còn tạo ra tiền lệ xấu cho những công trình xây dựng tiếp theo.
​Hiện nay, trên địa bàn phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội đang có khá nhiều công trình xây dựng sai phép, cụ thể là nhiều công trình vi phạm về số tầng, sai thiết kế, mật độ làm mất mỹ quan, phá vỡ quy hoạch đô thị nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại mà không có động thái xử lý của cơ quan quản lý nhà nước và chính quyền địa phương.​
Công trình xây dựng số 21- 22 ngõ 110 Trung Kính – phường Yên Hoà có nhiều dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng​

Cụ thể, tại công trình xây dựng số 21- 22 ngõ 110 Trung Kính, phường Yên Hoà (Cầu Giấy). Theo quan sát, hiện công trình đang xây dựng với quy mô chiều cao 6 tầng, mật độ xây dựng là 100%, không có khoảng lùi và có thể chưa dừng lại ở đó. Không những thế, công trình này còn đang lấn chiếm lòng đường vỉa hè để phục vụ cho việc xây dựng tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn và có thể gây nguy hiểm cho người dân sinh sống xung quanh đó.
Tại một diễn biến khác, theo phản ánh, sai phạm tại công trình xây dựng trên địa bàn quận Cầu Giấy (TP Hà Nội), được TTXD một phường đem ra “ngã giá” với doanh nghiệp bằng con số “khủng”...
Dư luận đang rất quan tâm đến các thông tin nói trên và hy vọng các cơ quan chức năng sớm vào cuộc thanh tra, kiểm tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Kính đề nghị UBND TP Hà Nội, sở xây dựng TP Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy sớm vào cuộc kiểm tra xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, xử lý nghiêm các tổ chức và cá nhân có liên quan đến sai phạm (nếu có).
#viphạmtrậttựxâydựng​ #Côngtrìnhxâydựngsố21ngõ110TrungKính
Nguồn: https://truyenthongvnn.vn/kinh-doanh-doi-song/cau-giay-ha-noi-can-kiem-tra-xu-ly-cong-trinh-co-dau-hieu-vi-pham-tai-phuong-yen-hoa.html?fbclid=IwAR3QF6uvED_1rdyF1V2wf-aJ8Vk7KBp9WEvkAdYHY5j2IvVOsfhBmknLuw4