• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Gia đình - Sức khỏe
UBND quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vì vi phạm liên quan đến phòng dịch Covid-19.
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức bị phạt là 14 triệu đồng.
Ngày 3/10, UBND quận Hoàn Kiếm ban hành Quyết định số 5171/QĐ - XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (địa chỉ số 40 phố Tràng Thi, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).
Số tiền phạt là 14 triệu đồng, và trong thời hạn 10 ngày, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này.
Theo đó, Bệnh viện Việt Đức đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính là không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện môi trường có tác nhân gây bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người mang mầm bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, được quy định tại Khoản 3, Điều 10 Nghị định số 117/ 2020/NĐ - CP ngày 28-9-2020 của Chính phủ.
Trước đó, liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, từ ngày 30/9 đến nay liên tiếp phát hiện thêm các ca mắc Covid-19 và đã có 33 ca mắc tại nhiều tỉnh, TP, trong đó có 26 ca ở Hà Nội. Trong 26 ca ở Hà Nội, 14/26 bệnh nhân là người sinh sống tại Hà Nội; 12/26 bệnh nhân là người từ tỉnh khác đến điều trị hoặc chăm sóc người bệnh.
Nguồn: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/benh-vien-viet-duc-bi-phat-do-vi-pham-phong-dich-covid-19-d24532.html