• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Pháp luật
ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN ĐỌC
Thứ bảy, ngày 02/10/2021 | 09:15 (GMT+7)


Một phó trưởng khu phố ở phường Bình Hưng B (quận Bình Tân, TP.HCM) bị khởi tố với cáo buộc ăn chặn tiền hỗ trợ người dân.


Tối 1/10, một nguồn tin cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân (TP.HCM) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét đối với ông Phan Thanh Minh (Phó trưởng khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B) về tội Tham ô tài sản.
Theo cảnh sát, ông Minh đã có hành vi ăn chặn tiền từ các gói hỗ trợ Covid-19 của Nhà nước cấp, phát cho người dân khó khăn ở khu phố này.
Một số người dân cho biết từng đến trụ sở khu phố 2 để hỏi về gói hỗ trợ Covid-19. Tuy nhiên, họ thất vọng ra về vì không được nhận tiền.
“Ngày nào cũng có người tới trụ sở khu phố để hỏi về gói hỗ trợ Covid-19. Có trường hợp không được nhận tiền, bị đuổi về dẫn đến xô xát”, một người dân sống gần trụ sở khu phố 2 chia sẻ.
Trước đó, phường Bình Hưng Hòa B từng gây xôn xào về việc chính quyền phát gạo hỗ trợ nhưng bắt người dân ký nhận 1,5 triệu đồng. Lãnh đạo địa phương sau đó đến từng nhà dân xin lỗi và giải thích về sự nhầm lẫn trên.
Nguồn: Zing