• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THÍCH ĐỦ THỨ
THÍCH ĐỦ THỨ @Giang_Nam
Đô thị
Sau khi Hà Nội nới lỏng một số biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19… nhiều người dân, cơ sở kinh doanh đã có tâm lý chủ quan, cố tình vi phạm các quy định về phòng dịch bệnh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tái bùng phát.
Quán cafe Xanh trên phố Giáp Nhất tấp nập khách đến uống tại quán. Ảnh chụp ngày 26/9.
Liên quan đến tình trạng nhiều người dân, cơ sở kinh doanh không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch do phóng viên báo Kinh tế & Đô thị ghi nhận trong sáng 26/9 tại các khu vực như hồ Định Công, gầm cầu Ngã Tư Sở, phố Giáp Nhất… lãnh đạo các địa phường cho biết vẫn thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, xử lý nghiêm hành vi vi phạm.
Tuy nhiên, bên cạnh những trường hợp đã tự giác chấp hành quy định về phòng, chống dịch Covid-19, vẫn còn một số trường hợp tranh thủ sự vắng mặt của lực lượng chức năng cố tình vi phạm.
Lãnh đạo các phường nêu trên đều cho biết sẽ tiếp thu phản ánh của báo Kinh tế & Đô thị, các lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định.
Việc TP Hà Nội nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội sau khi từng bước kiểm soát được dịch bệnh là hết sức cần thiết để đảm bảo cuộc sống người dân, phục hồi kinh tế. Song, trong hoàn cảnh dịch Covid-19 vẫn tiềm ẩn nguy cơ có thể bùng phát bất cứ lúc nào, thì mỗi người dân, cơ sở kinh doanh, DN… vẫn cần phải đồng lòng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; cùng chung tay, góp sức để đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường mới.
Nguồn: https://kinhtedothi.vn/ha-noi-nhieu-truong-hop-chu-quan-voi-dich-covid-19-436059.html