• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Gia đình - Sức khỏe
DIỄN ĐÀN ĐỒNG HÀNH
Chủ nhật, ngày 26/9/2021 | 13:15 (GMT+7)
Cháu N.T.M.A, sinh năm 2012 con của anh Nguyễn Văn Phú và chị Mai Thị Xuyến ở xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, bị điện cao thế giật do hiện tượng phóng điện khi cháu ở gần đường dây. Hiện nay cháu bị bỏng nặng, cháy tay và chân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và tinh thần. Đang điều trị tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia, Lê Hữu Trác.
Cháu N.T.M.A trước khi bị tai nạn điện giật
Sự việc xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 22/9/2021, khi giúp đỡ bố mẹ, cháu lên sân thượng thu rút, lấy quần áo đã được phơi khô, khi cháu với lấy áo ở mắc thì bị rơi, sau khi lấy áo ở mắc xong, cháu cầm mắc treo lại lên dây phơi thì liền bị điện cao thế giật. Đường điện cao thế cách mái nhà chỉ khoảng trừng 5 đến 6m, tính cả chiều cao và tầm với hết sải tay của cháu thì ước tính chỉ còn lại hơn 3m, khoảng cách bị rút ngắn và cháu gần với đường điện hơn, do khoảng cách gần, dòng điện phóng mạnh tiếp xúc mắc áo bằng kim loại nên cháu bị giật cháy hết tay chân.
Phần bàn và cánh tay bị tổn thương nghiêm trọng của cháu N.T.M.A
Ngay lập tức gia đình đã đưa cháu đi sơ cấp cứu tại trạm y tế, do tình trạng vết thương quá nặng và cần phải điều trị ở bệnh viện chuyên khoa nên cháu được yêu cầu chuyển viện tới Bệnh viện Bỏng Quốc gia, Lê Hữu Trác. Trước đó gia đinh đã có Đơn kiến nghị điện lực địa phương di chuyển cột điện ra xa đảm bảo khoảng cách an toàn, công tác khảo sát đã được cơ quan chức năng địa phương tiến hành nhưng chưa kịp thực hiện thì tai nạn đã ập tới.
Cháu nhập viện từ ngày 23/9/2021, do vết thương quá nặng, phải phẫu thuật loại bỏ mất bàn tay phải do bị hoại tử, mùi hôi từ vết thương không thuyên giảm khiến phần cánh tay không có khả năng hồi phục, do đó ngày hôm nay 26/9/2021, tiếp tục phải phẫu thuật tháo khớp loại bỏ phần cánh tay dưới. Hiện chân phải cùa cháu khả năng hồi phục không cao, có thể phải tiến hành phẫu thuật loại bỏ.
Các bác sĩ đã phẫu thuật loại bỏ phần bàn tay phải của cháu
Tình hình dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp trong thời gian vừa qua đã ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống trong xã hội. Gia đình cháu không giàu nhưng cũng không nghèo, có mức sống ổn định, trung bình nhưng tai nạn vừa qua cùng với ảnh hưởng của dịch bệnh khiến hoàn cảnh kinh tế vốn không eo hẹp cũng đến lúc eo hẹp, và càng eo hẹp hơn khi các hoạt động kinh doanh phát triển kinh tế phải dừng lại, cộng thêm với chi phí chữa trị cho cháu. Do vết thương quá nặng nên phải dùng các biện pháp kỹ thuật cao để phẫu thuật xử lý, chi phí thuốc men và viện phí khiến gia đình cháu không thể tự khắc phục được. Qua các trang mạng cá nhân bố mẹ, người thân của cháu lên tiếng mong muốn nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ và ủng hộ của các cá nhân, tổ chức để có điều kiện chi trả các khoản phí và tiếp tục điều trị cho cháu.

Chia sẻ của bố cháu, có nick là Trai Xứ Tuyên với 1 người bạn trên Messenger
Hiện nay cháu đang nằm và điều trị tại giường số 2, phòng 412, Khoa Cấp cứu nhi, bệnh viện bỏng quốc gia, Lê Hữu Trác, 263 đường Phùng Hưng, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội.
Anh Nguyễn Văn Phú và chị Mai Thị Xuyến rất mong nhận được sự giúp đỡ cả về tinh thần và vật chất để có thể chữa trị cho cháu được tốt nhất. Mọi sự giúp đỡ, giang tay xin gửi về bệnh nhân N.T.M.A (quê quán thôn Tân Biên 2, xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) hiện đang điều trị tại phòng 412, khoa cấp cứu nhi, Bệnh viện bỏng quốc gia Lê Hữu Trác qua số tài khoản của bố cháu là Nguyễn Văn Phú: TK: 3968.68368.8888 ngân hàng Quân Đội (MB Bank), số điện thoại, zalo 0847.965.999.
Địa chỉ Face book Trai Xứ Tuyên là của bố cháu Nguyễn Thị Mai Ánh : https://www.facebook.com/xutuyen.trai.161
Nguồn: Ngọc Phê