• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Giải trí
ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN ĐỌC
Thứ bảy, ngày 25/9/2021 | 14:45 (GMT+7)


Đội tuyển nữ Việt Nam đã có khởi đầu tốt khi giành chiến thắng đậm 16-0 trước tuyển nữ Maldives, trong đó Hải Yến ghi tới 6 bàn thắng tại vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2022. Hiện, HLV Mai Đức Chung đang cho các cầu thủ nghỉ ngơi trước khi chuẩn bị các đấu pháp cho trận đấu tiếp theo.


Tuyển nữ Việt Nam dễ dàng giành chiến thắng trong trận đầu tiên trước tuyển nữ Maldives. Ảnh VFF

Với tinh thần tôn trọng đối thủ, phấn đấu giải quyết từng trận để hướng tới vị trí nhất bảng giành quyền đến vòng chung kết, HLV trưởng Mai Đức Chung đã đưa đội hình tốt nhất vào sân. Thực tế, sau tiếng còi khai cuộc, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhanh chóng chiếm thế chủ động và “cơn mưa bàn thắng” đã được ghi vào lưới của đội tuyển nữ Maldives. Những cầu thủ đã ghi bàn cho tuyển nữ Việt Nam gồm: Phạm Hải Yến (6 bàn), Nguyễn Thị Thanh Nhã (2 bàn), Nguyễn Thị Tuyết Dung (2 bàn), Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Trần Thị Thùy Trang, Chương Thị Kiều, Huỳnh Như, Hồ Thị Quỳnh và 1 bàn do đội bạn phản lưới nhà.
Với chiến thằng này, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải và Thường trực Ban Chấp hành VFF đã biểu dương tinh thần thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam, đồng thời tặng đội 300 triệu đồng.
Phát biểu sau trận đấu, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết ông hài lòng về tỉ số nhưng chưa thực sự hài lòng về lối đá của toàn đội. “Hiệu suất ghi bàn của chúng ta chưa được tốt, nhất là hiệp 1, các cầu thủ bỏ lỡ tình huống rất nhiều. Nếu hiệu suất tốt, chúng ta có thể ghi 20 thậm chí hơn 20 bàn. Đó là nhược điểm cần khắc phục. Các cầu thủ dễ dàng ghi nhiều bàn ở trận đầu tiên vì đối phương quá yếu chứ không phải chúng ta mạnh. Qua trận đấu này, chúng tôi hài lòng về tỉ số nhưng vẫn phải rút kinh nghiệm và tập trung cho trận đấu sau tốt hơn. Chúng tôi sẽ tập ngay cho các cầu thủ dự bị, không đá và ít đá, tiếp tục có thể lực, khắc phục những tình huống ghi bàn tốt hơn để nâng cao hiệu suất ghi bàn cho trận đấu sau. Trận đấu sau chúng ta gặp đội chủ nhà, chắc chắn sẽ khó khăn hơn trận đấu này”, HLV Mai Đức Chung nói.
Đến với vòng loại năm nay, HLV Mai Đức Chung đã giao nhiệm vụ cho từng cá nhân các cầu thủ. “Chúng ta đã có khoảng thời gian chuẩn bị chuyên môn với các đối thủ giao hữu bổ ích. Mọi công tác huấn luyện đã hoàn tất khi vòng loại khởi tranh. Ban huấn luyện mong muốn tất cả các cầu thủ khi ra sân thi đấu trận tiếp theo sẽ tiếp tục thực hiện tốt đấu pháp đề ra; các cầu thủ dự bị luôn sẵn sàng để vào sân trong bất kì tình huống nào. Toàn đội phát huy tinh thần đoàn kết, mục tiêu giành vị trí nhất bảng để có vé đi đến vòng chung kết”, HLV Mai Đức Chung cho biết.
Sau trận đấu với tuyển nữ Maldives, các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ có 5 ngày nghỉ ngơi, hồi phục thể lực và tiếp tục chuẩn bị đấu pháp cho trận cuối gặp chủ nhà Tajikistan, diễn ra lúc 20 giờ (giờ Việt Nam) ngày 29-9. Trước đó, ngày 26-9, ban huấn luyện sẽ sắp xếp cho các cầu thủ đến sân theo dõi trận đấu giữa Maldives và Tajikistan. Đội trưởng Huỳnh Như chia sẻ: “Trong trận đấu sắp tới, tuyển nữ Tajikistan vẫn đang là một ẩn số đối với chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực để thi đấu tốt và giành chiến thắng”.
Trước khi vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2022 diễn ra, tuyển nữ Afghanistan đã xin bỏ cuộc nên bảng B chỉ còn 3 đội. Thầy trò HLV Mai Đức Chung chỉ đá 2 trận với tuyển nữ Maldives và chủ nhà Tajikistan. Sau khi kết thúc vòng bảng, đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào vòng chung kết, dự kiến diễn ra từ 20-1 đến 6-2-2022.
Nguồn: CATP Đà Nẵng