• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Kinh doanh
Phòng khám Đa khoa Medlatec ở 99 Trích Sài, quận Tây Hồ (Hà Nội), trực thuộc Công ty TNHH Công nghệ và Xét nghiệm Y học là một trong 59 cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC&CNCH vừa được Công an TP Hà Nội công bố.
Theo đó, thực hiện Kế hoạch 359/KH-CAHN-PV01 ngày 9/11/2018 của Công an TP Hà Nội về Tổng kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018, từ ngày 02/8/2019 đến ngày 8/8/2019, các lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội đã tổ chức kiểm tra, phát hiện 59 cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC&CNCH.
Theo danh sách được công, quận Đống Đa có 3 cơ sở; quận Nam Từ Liêm có 7 cơ sở; huyện Đông Anh có 11 cơ sở; huyện Thạch Thất có 1 cơ sở; huyện Sóc Sơn 1 cơ sở; quận Tây Hồ 6 cơ sở; huyện Thanh Trì 2 cơ sở; huyện Mê Linh là địa phương có nhiều nhất các cơ sở vi phạm trong danh sách được công bố đợt này với 21 cơ sở.
Phòng khám Đa khoa Medlatec ở 99 Trích Sài chưa được nghiệm thu về PCCC
Các lỗi vi phạm chủ yếu của các cơ sở này gồm: Không có hồ sơ nghiệm thu về PCCC; đưa nhà, công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa tổ chức nghiệm thu PCCC; không có hồ sơ thẩm duyệt thiết kế về PCCC; đưa nhà, công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa tổ chức nghiệm thu PCCC...
Đặc biệt, tại quận Tây Hồ có một cơ sở y tế, nơi khám chữa bệnh cho người dân lại chưa đủ điều kiện về PCCC nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động. Đó là Phòng khám Đa khoa Medlatec ở 99 Trích Sài.
Theo đó, phòng khám này đã được thẩm duyệt nhưng chưa được nghiệm thu về PCCC. Ngày 5/8/2019, phòng khám này đã mời PC07 tổ chức nghiệm thu nhưng không đạt, hiện vẫn đang trong thời gian khắc phục lỗi vi phạm để tiếp tục tổ chức nghiệm thu trong thời gian tới.
Dù chưa được nghiệm thu về PCCC, nhưng Phòng khám Đa khoa Medlatec ở 99 Trích Sài đã hoạt động trong thời gian khá dài, mỗi ngày đón hành chục bệnh nhân vào khám bệnh, chữa trị và xét nghiệm tại đây.
Việc phòng khám này chưa được nghiệm thu PCCC chưa đảm bảo các điều kiện về PCCC đang đe dọa trực tiếp đến sự an toàn cho cán bộ nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến khám và làm việc tại đây.
Thiết nghĩ, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà bệnh nhân và nhân viên, các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý mạnh hơn đối với những vi phạm về PCCC tại phòng khám này để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.
Nguồn: https://ngaymoionline.com.vn/phong-kham-da-khoa-medlatec-chua-duoc-nghiem-thu-ve-pccc-tiem-an-nguy-co-mat-an-toan-13778.html?fbclid=IwAR0KNd7hZW2sFRD3fH2VQCby0KFAG8-cQO5y3t09Z1XgmO9PKHZyLcLEeeA