• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Pháp luật
Vợ chồng anh Nguyễn Văn X ở huyện Lục Nam (Bắc Giang) lấy nhau đã lâu mà chưa có con. Nghe tin ở xã Hồng Giang (Lục Ngạn) có “thầy” lang chữa được bệnh hiếm muộn, anh X đưa vợ đến khám. Theo "thuốc" của "thầy" lang, anh chị sinh hai con trai. Mới đây, bất ngờ phát hiện cả hai con không cùng kết quả xét nghiệm ADN với mình, anh X đã làm đơn tố cáo ông lang này đến cơ quan chức năng.
Giở trò bịp khi khám bệnh
Cuối năm 2017, nghe tin ông Vũ Trọng Hải (SN 1975) ở thôn Kép 2A (xã Hồng Giang) có khả năng chữa được bệnh hiếm muộn, anh X liền đưa vợ đến khám. "Mỗi lần đến khám, ông Hải đều bảo vợ chồng tôi lần lượt vào căn phòng nhỏ, sau khi cửa đóng then cài, ông yêu cầu cởi bỏ quần áo rồi nằm lên giường để kiểm tra, đốt ngải… trong khoảng 15 phút. Việc thăm khám chỉ có ông Hải và bệnh nhân. Trong lúc khám, ông Hải nhiều lần đụng chạm vào nơi nhạy cảm trên cơ thể… Vì mong sớm có con, ông Hải bảo làm thế nào, vợ tôi đều làm theo", anh X phản ánh.
Ông Hải (đứng) và một người đến khám bệnh xương khớp.
Sau 4 tháng theo thuốc và các biện pháp điều trị của ông Hải, chị Nguyễn Thị Y (vợ anh X) có thai rồi sinh con trai. Cháu bé có khuôn mặt giống mẹ và bên ngoại nên không ai nghi ngờ gì. Con được khoảng 2 tuổi, anh X lại nhiều lần đưa vợ đến nhờ ông Hải khám chữa để sinh tiếp. Tháng 5/2021, chị Y sinh thêm bé trai. Niềm vui vỡ òa, anh X và gia đình coi ông Hải như ân nhân. Tuy nhiên, thấy con càng lớn càng có nhiều nét giống ông Hải mà không giống mình, anh X lấy tóc đi giám định, kết quả xét nghiệm ADN của cả hai bé không cùng ADN với bố.
Anh X căn vặn thì chị Y một mực khẳng định trước sau chung thủy với chồng và kể lại chuyện ông Hải nhiều lần "thông tắc kinh mạch" cho mình. Theo chị Y, ông Hải nói chị bị "tắc kinh mạch", phải để ông ấy thông cho về vợ chồng mới có con (thông bằng cách cho thầy quan hệ - PV). Khi hỏi sao không để chồng làm thì ông Hải nói "thầy" đang chữa bệnh để chồng thông còn nói làm gì. Vì nghĩ đó là một cách chữa bệnh nên chị Y miễn cưỡng nghe theo.
Được biết, ngoài vợ chồng anh X, còn nhiều cặp vợ chồng đến nhà ông Hải chữa bệnh hiếm muộn. Vợ chồng chị Th ở xã Lục Sơn (Lục Nam) cũng cho hay từng đến nhà ông Hải khám bệnh và cũng phải “nuy” để ông này kiểm tra.
Còn anh Nguyễn Văn T (anh trai anh X) cho biết, gia đình tin Y bị lừa bởi em dâu là người hiền lành, thật thà, không được lanh lẹ, vì nhận thức hạn chế, cả tin mới bị ông Hải lợi dụng. Anh T cho rằng ông Hải đã dùng thủ đoạn chữa bệnh để cưỡng dâm chị Y và băn khoăn không biết loại ngải đốt trong lúc khám bệnh là loại gì, liệu có làm người khác mê muội, mất nhận thức tạm thời hay không?
Khi anh X thông tin hai con không cùng kết quả xét nghiệm ADN với bố, ông Hải đã nhiều lần nhờ người thân đến gia đình anh X thỏa thuận giải quyết nhưng hai bên không tìm được tiếng nói chung. Hiện anh X đã làm đơn tố cáo ông Hải tới Công an huyện Lục Ngạn và thông tin rộng rãi với hy vọng không còn ai trở thành nạn nhân như mình nữa.
Ngang nhiên khám chữa bệnh trái phép
Theo ông Bùi Đức Văn, Chủ tịch UBND xã Hồng Giang, việc ông Hải bốc thuốc nam chữa bệnh, xã đã kiểm tra một số lần và phát hiện ông này mới học hết lớp 7, không có bằng cấp chuyên môn về ngành y, không có giấy phép kinh doanh nên đã yêu cầu tháo dỡ biển hiệu. Gần đây, thấy mạng xã hội đưa chuyện ông Hải lợi dụng việc chữa bệnh hiếm muộn để cưỡng dâm người khác đến có con, UBND xã đã thành lập tổ công tác để kiểm tra.
Nơi ông Hải khám, chữa bệnh là ngôi nhà cấp 4 nằm cạnh trục đường chính, cách UBND xã chừng trăm mét, cách ngôi nhà 3 tầng rộng rãi khang trang- nơi sinh sống của gia đình ông Hải vài chục mét. Giữa nhà là bộ bàn ghế uống nước được kê đối diện với hai căn phòng nhỏ. Một phòng ông Hải dùng làm nơi khám bệnh, phòng kia để thuốc nam.
Ông Hải thừa nhận chưa có giấy phép kinh doanh và không có bằng cấp chuyên môn nghề y, qua học hỏi biết một số bài thuốc trị bệnh xương khớp, bó gân… nên ai nhờ thì chữa. Trên thực tế, ông Hải phao tin khắp nơi rằng mình là nhà thuốc gia truyền, chữa trị được hàng chục loại bệnh, kể cả ung thư(?!)
Một cách tuyên truyền chữa bệnh của ông Vũ Trọng Hải.
Ông Hải cũng xác nhận có việc vợ chồng anh X đến nhờ mình chữa bệnh hiếm muộn và phân bua có quan hệ với chị Y một số lần tại nơi khám bệnh. “Do cô Y mấy lần khóc lóc, đặt vấn đề xin con tôi mới cho. Các con cô Y sinh ra nếu kiểm tra ADN là con tôi, tôi sẽ chịu trách nhiệm”- ông Hải nói và cho biết đã trao đổi với gia đình anh X để giải quyết tình cảm vì không muốn họ đưa thông tin lên mạng xã hội. Vì anh X cố tình làm to chuyện nên ông không hòa giải nữa.
Trước những thông tin ông Hải nói, chị Y bức xúc: “Nếu muốn xin con, tôi đâu cần đi xa thế, mỗi lần còn phải trả ông Hải mấy triệu đồng. Hơn nữa anh X và gia đình nhà chồng đối xử với tôi rất tốt. Tôi chưa bao giờ có ý định phản bội chồng”.
Hiện đơn của vợ chồng anh X, chị Y đã được Công an huyện Lục Ngạn tiếp nhận giải quyết. Công an huyện đã cử cán bộ lấy mẫu ADN của ông Hải và hai con chị Y đi giám định, đồng thời thực hiện các biện pháp nghiệp vụ xác minh, giải quyết tin báo theo quy định.
Liên quan đến sự việc trên, luật sư Nguyễn Bá Ngọc, Công ty Luật số 1 Bắc Giang - người bảo vệ quyền lợi cho gia đình anh X khẳng định: Hành vi của ông Vũ Trọng Hải có đủ dấu hiệu cấu thành tội cưỡng dâm theo Điều 143 Bộ luật Hình sự. Đề nghị cơ quan chức năng huyện Lục Ngạn khẩn trương xác minh làm rõ, nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm cần xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật
(Tên một số nhân vật trong bài đã được thay đổi. Báo Bắc Giang sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này).
Nguồn: http://m.baobacgiang.com.vn/bg/phap-luat/368439/thay-lang-o-luc-ngan-co-loi-dung-chua-hiem-muon-de-cuong-dam-.html?fbclid=IwAR1POVbmGpTMhbl2zbafcY0p76kOI9q4bMvoQ2SK_wZFMBBKq_of0ySkB9w