• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Giải trí
ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN ĐỌC
Thứ sáu, ngày 17/9/2021 | 22:20 (GMT+7)


Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á có bài viết cỗ vũ chiến thắng của đội tuyển futsal Việt Nam.


Chiến thắng của đội tuyển Futsal Việt Nam gây ấn tượng với truyền thông quốc tế

Trang chủ FIFA đánh giá cao chiến thắng của đội tuyển futsal Việt Nam, đặc biệt là ở khâu phòng ngự và thủ môn Hồ Văn Ý. “Các thủ môn hiếm khi cảm nhận được sự phấn khích khi ghi bàn, nhưng không có điều gì ngăn cản họ thử vận may. Hồ Văn Ý và Guitta, những chốt chặn cuối cùng của tuyển Việt Nam và Brazil, chỉ còn cách bàn thắng trong một vài cm.
Thủ môn Việt Nam có pha phát bóng lên dội cột, rồi một pha dội xà và đập cột. Dù thể hiện sức mạnh tấn công, hai thủ môn vẫn không bỏ qua nhiệm vụ chính là cản phá những cú sút của đối phương”.
Bàn thắng ấn định tỉ số 3-2 của Nguyễn Văn Hiếu cũng tạo được ấn tượng đối với FIFA . Video trích dẫn bàn thắng này đã được FIFA đăng tải riêng trên trang fanpage của giải đấu với lời nhắn: “Bàn thắng dành cho những người yêu bóng đá tại Việt Nam”.
Bài đăng này nhận được những bình luận đồng tình từ nhiều người hâm mộ bóng đá trên thế giới.
Thủ môn Hồ Văn Ý được FIFA đánh giá rất cao, anh đã có công lớn để bảo vệ chiến thắng của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Quang Thắng

Còn trên trang của AFC đăng tải: “Đội tuyển Việt Nam đã nhập cuộc đầy hứng khởi và chơi tốt ngay từ những phút đầu tiên với bàn thắng của Nguyễn Minh Trí ở phút thứ 2, và bàn nhân đôi cách biệt của Châu Đoàn Phát. Trước thế tấn công quyết liệt của đội tuyển Panama, đội tuyển Việt Nam đã tăng cường phòng ngự và giành được chiến thắng”.
Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có trận đấu cuối cùng tại bảng D gặp đội tuyển Cộng hòa Séc vào 20h00 tối ngày 19/9/2021 (theo giờ Việt Nam) tại nhà thi đấu Žalgiris, Kaunas.
Thường trực BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã điện thoại chúc mừng chiến thắng quan trọng của toàn đội, đồng thời khen ngợi tinh thần thi đấu kiên cường và những nỗ lực hết mình của các học trò HLV Phạm Minh Giang.
Thay mặt Thường trực BCH VFF, Chủ tịch Lê Khánh Hải chúc toàn đội giữ sức khỏe, tiếp tục tập trung thi đấu đạt kết quả tốt ở trận đấu tiếp theo. Thường trực BCH VFF cũng quyết định thưởng động viên toàn đội 500 triệu đồng.
Nguồn: Pháp luật