• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Đời sống - Xã hội
ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN ĐỌC
Thứ tư, ngày 15/9/2021 | 18:15 (GMT+7)
Bài viết "Phường Bạch Đằng, Hà Nội: Cần lắm những tấm lòng của nhà hảo tâm ra ngày 11/9/2021 trên diendandonghanh.vn nói về những khó khăn, mong muốn của người dân nói chung và người lao động còn kẹt lại trong các khu trọ nói riêng tại tâm đỏ Bạch Đằng. Bài viết đã nhận được nhiều sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn của người dân nơi đây.
Trong đó những thành viên như BHG, TV và anh Nguyễn Đức Chính cùng nhiều thành viên khác đã rất tích cực góp ý và anh Chính là người đã đề xuất tác giả đứng lên kêu gọi sự chung tay, đồng lòng của mọi người để giúp đỡ những người đang có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn này. Đây chính là sự cổ vũ về tinh thần rất lớn cho Ban Quản trị nói riêng và Đồng hành cùng bạn đọc nói chung. 
BQT và NSND Lan Hương trao cho tổ phòng chống dịch tại địa bàn 
Ngay sau khi có những ý kiến đóng góp cũng như mong muốn được chia sẻ giúp đỡ các hoàn cảnh đang gặp khó khăn tại phường Bạch Đằng. Ban Quản trị đã trao đổi, thảo luận đưa ra các phương án triển khai và đi đến thống nhất Ban QT Đồng hành cùng bạn đọc đã bỏ toàn bộ số tiền mua các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu để trao tặng. Bên cạnh đó còn có sự đồng hành và đóng góp rất lớn của NSND Lan Hương và anh Nguyễn Đức Chính, đây là những độc giả vô cùng thân thiết và yêu mến Đồng hành cùng bạn đọc. 
NSND Lan Hương (bên phải) đại diện Đồng hành cùng bạn đọc trao 30 suất quà cho Nguyễn Trọng Đạt, Tổ trưởng tổ dân phố 12 phường Bạch Đằng
Ban Quản trị đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên gấp rút triển khai mua đặt hàng và đóng gói với tinh thần thật nhanh, thật sớm để những món quà ý nghĩa nhanh chóng đến tay người dân được kịp thời. Trong bối cảnh thực hiện giãn cách xã hội nên việc mua đặt hàng hoá thiết yếu và di chuyển cần phải có thời gian nên gặp phải những khó khăn nhất định. 
Sau mọi nỗ lực thì chiều ngày 14/9/2021 với gần 50 suất quà có trị giá gần 20 triệu đồng đã được đoàn công tác gồm Nhà báo Nguyễn Anh Tuấn, NSND Lan Hương, NS Hoàng Công, các thành viên Ban Quản trị cùng các phóng viên đã có mặt tại tâm đỏ Bạch Đằng để trao tặng cho những hoàn cảnh đang gặp phải nhiều khó khăn và động viên tổ phòng, chống Covid-19 tại địa bàn. Để đảm bảo đúng quy định về phòng, chống dịch nên các Quản trị viên và các thành viên trong đoàn kiêm luôn cả nhiệm vụ khuân vác lên xuống các nhu yếu phẩm. NSND Lan Hương đại diện cho Đồng hành cùng bạn đọc bê từng kilogam gạo, từng túi nhu yếu phẩm thiết yếu trao tặng, hỗ trợ cho người lao động tại tâm đỏ Bạch Đằng. 
NSND Lan Hương bê từng thùng mì, túi gạo trao tặng người lao động gặp khó khăn tại tâm đỏ Bạch Đằng
Ông Nguyễn Ngọc Hải, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận tổ dân phố 12 phường Bạch Đằng và ông Nguyễn Trọng Đạt, Tổ trưởng tổ dân phố thay mặt cho nhân dân tâm đỏ Bạch Đằng cảm ơn sự quan tâm chia sẻ và hỗ trợ quý báu rất kịp thời của Đồng hành cùng bạn đọc và NSND Lan Hương, NS Hoàng Công cùng các thành viên.
NS Hoàng Công sau khi cùng các thành viên Ban Quản trị bốc xếp xong các tải gạo, mì, dầu ăn, nước mắm…
Hoạt động này của Đồng hành cùng bạn đọc nhằm hưởng ứng “Lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch Covid-19” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do Thủ tướng phát động.
Nhà báo Nguyễn Anh Tuấn chụp ảnh cảm ơn và tri ân NSND Lan Hương đã đồng hành trong buổi trao quà
Mỗi phần quà tuy giá trị không lớn nhưng thể hiện tấm lòng của Đồng hành cùng bạn đọc nhằm sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, Đồng hành cùng bạn đọc cũng mong muốn toàn thể nhân dân an tâm, vững tin vào công cuộc chống dịch của địa phương, cùng chung tay với cả hệ thống chính trị ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.
Nguồn: Ngọc Phê