• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Đời sống - Xã hội
ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN ĐỌC
Thứ ba, ngày 14/9/2021 | 08:00 (GMT+7)


Hà Nội sẽ xem xét phương án nới lỏng một số hoạt động dịch vụ sau ngày 15/9 và 21/9 trên cơ sở bảo đảm chặt chẽ phòng, chống dịch COVID-19.


Một số hoạt động dịch vụ tại Hà Nội có thể mở lại sau ngày 15/9 và 21/9.

Sau khi nghe Ban Cán sự đảng UBND thành phố báo cáo về kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch, đặc biệt là chiến dịch xét nghiệm và tiêm chủng thần tốc trong những ngày vừa qua, Thường trực Thành ủy đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu, trong đó có gần 8.000 cán bộ y tế của 12 tỉnh, thành phố về hỗ trợ cho thành phố.
Trên cơ sở kết quả đã đạt được, Thường trực Thành ủy giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố xem xét, đánh giá tổng thể, quyết định phương án nới lỏng một số hoạt động dịch vụ trong các khu vực trên cơ sở bảo đảm chặt chẽ phương án phòng, chống dịch sau ngày 15/9 và 21/9.
Cũng trong chiều 13/9, tại phiên họp trực tuyến của Sở Chỉ huy công tác phòng chống COVID-19, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Minh Hải nhấn mạnh:“Công tác phòng, chống dịch của thành phố đang đi đúng hướng, đảm bảo theo nguyên tắc chỉ đạo chung, vừa đảm bảo an sinh xã hội vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, được Trung ương và dư luận đánh giá cao”.
Đặc biệt, việc triển khai xét nghiệm diện rộng theo chỉ đạo của Thủ tướng và tiêm vaccine đã được dư luận nhân dân đánh giá cao, người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo chỉ đạo chung của thành phố trong lộ trình phòng chống dịch.
Về một số nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các địa phương chủ động chuẩn bị kế hoạch chi tiết cho giai đoạn sau ngày 15/9 và ngày 21/9.
Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo đối với việc phong tỏa, cách ly các trường hợp F0, các đơn vị phải triển khai các phương án với phương châm nhanh nhất, gọn nhất, khoanh đúng và thu hẹp tối đa điểm phong tỏa, cách ly để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh. Bên cạnh đó, các địa phương phải triển khai khẩn trương hơn nữa việc xét nghiệm diện rộng.
Phó Chủ tịch Hà Minh Hải cũng giao Sở KH-ĐT Hà Nội chủ trì với các sở, ngành liên quan để rà soát lại phương án phục hồi sản xuất kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn, nhất là cho giai đoạn sau ngày 15/9.
Ông Hà Minh Hải giao Sở Y tế phối hợp với các quận huyện rà soát lại cơ sở dữ liệu; điều phối và phân bổ vaccine phù hợp, hoàn thành nhanh nhất kế hoạch xét nghiệm và tiêm chủng đã được đặt ra; thống nhất áp dụng toàn bộ cơ chế chính sách cho các lực lượng hỗ trợ của tỉnh bạn giống như cho các lực lượng phòng, chống dịch của Hà Nội.
Nguồn: VTC New