• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Giải trí
ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN ĐỌC
Chủ Nhật, ngày 12/9/2021 | 11:15 (GMT+7)
Kể từ khi Long - Nam chính thức trở thành vợ chồng, mọi sinh hoạt và đời sống thường ngày tại gia đính ông Khang đã có nhiều thay đổi, cả tích cực và tiêu cực, hay nói theo cách bài viết trước đã đề cập là “Gió đổi chiều”
Long - Nam chụp ảnh chuẩn bị cho hôn lễ
Nó tích cực ở chỗ: cụ Dần khoẻ mạnh, vui vẻ; ông Khang yên tâm phấn khởi vì ông có con dâu chăm sóc cho mẹ của mình, lại rất hợp và quý mến nhau; 2 vợ chồng Long - Nam yêu thương nhau và hạnh phúc; không khí gia đình vui vẻ, đầm ấm hơn trước khi Nam về làm dâu.
Cụ Dần khoẻ lại nhanh chóng sau khi Long cưới Nam
Ngược lại là sự đố kỵ của Thy đối với sự xuất hiện của Nam trong gia đình; bà Xuân vốn đã có những câu chuyện không tốt đẹp trong quá khứ với Nam, nay Nam lại xuất hiện trong nhà lại được sự cưng chiều của mọi người thì bà càng cảm thấy khó chịu và bị cô lập sau những mâu thuẫn công khai với mẹ chồng và chồng; kéo theo đó là sự xuất hiện của hai phe trong gia đình: phe thiểu số gồm bà Xuân và Thy - phe có số đông gồm: cụ Dần, ông Khang, Long, Nam, Sâm. Còn Huy thì có vẻ như trung lập vì có cái nhìn khách quan hơn.
Bà Xuân và Thy cùng tâm trạng sau khi Long cưới Nam
Sau những gì có thể nói là thất bại, mất đi vị thế, tiếng nói trong gia đình. Bà Xuân gặp Nguyệt và Hưng. Đang trong tâm trạng buồn, thất vọng bà Xuân được cặp đôi này chia sẻ, động viên và xua tan đi mọi nỗi buồn. Nhưng sự thật bên trong về mối quan hệ này thì ai cũng rõ và biết ý đồ của Nguyệt và Hưng. Và mọi chuyện đã đi đúng hướng mà họ tính toán: bà Xuân đồng ý tham gia cuộc thi sắc đẹp “Hương sắc thời gian” sáng lập quỹ từ thiện “Mùa xuân cho em”, các hoạt động trao quà được thực hiện bằng tiền túi của bà và đang ngày dần cạn kiệt. Lo lắng trước sự cạn kiệt đó, bà đã tận dụng lợi thế của gia đình bằng cách tìm đến huy động và cậy nhờ sự ủng hộ của các đối tác làm ăn, bên cạnh đó là mối quan hệ cá nhân của bà và các tổ chức cá nhân khác. Nhưng sai lầm đã xuất hiện, là sau nhiều lần tham gia cùng thì bà đã tin tưởng giao lại việc trao quà cho các đối tượng cần sự giúp đỡ chia sẻ cho cặp đôi Hưng - Nguyệt.
Bà Xuân được Hưng - Nguyệt chụp ảnh khi đi làm từ thiện
Và bản chất đã được thể hiện: sự chụp giật, trục lợi từ hoạt động từ thiện này đã bộc lộ, quà và tiền quyên góp đã không đến đúng đối tượng. Chỉ đến khi thực hiện livetream cảm ơn các nhà hảo tâm về sự đóng góp, hỗ trợ thì bà Xuân mới ngỡ ngàng, bất ngờ trước sự tố cáo cùa nhiều người, bà đã vội vàng thanh minh bằng sổ sách ghi chép. Nhưng chừng ấy thì chưa đủ, những con số do tự tay ghi chép thì ai cũng có thể làm được, điều mọi người cần là hoá đơn chứng từ chi tiêu hay còn gọi theo 1 từ chuyên môn đang rất hot trên các diễn đàn và trang mạng xã hội hiện nay, đó là “Sao kê” của ngân hàng.
Bà Xuân bất ngờ và ngỡ ngàng vì bị mọi người tố lừa đảo khi thực hiện livetream trên facebook
Xem ra chùm sao “sao kê” trên giải ngân hà không chỉ chiếu mệnh các nhà từ thiện ngoài đời mà còn chiếu mệnh cả nhân vật trong phim Hương vị tình thân. Theo quan niệm của người Á Đông thì sao chiếu mệnh dù tốt hay xấu thì cũng chỉ diễn ra trong 1 năm. Nhưng rồi đây, sao “sao kê” này sẽ chiếu mệnh và đeo đuổi bà Xuân đến khi nào hay cả phần đời còn lại?
Nguồn: Ngọc Phê