• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Đời sống - Xã hội
ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN ĐỌC
Thứ Bảy, ngày 11/9/2021 | 21:00 (GMT+7)
Sau khi phát hiện các F1 cư trú tại địa bàn, ngày 7/9/2021 Phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội đã cho cách ly y tế đoạn từ ngõ 784 và 804 đường Bạch Đằng và toàn bộ 2 ngõ này do trước đó xuất hiện các ca nghi nhiễm tại số nhà 796 đường Bạch Đằng, thuộc tổ dân phố 13b và 13c.
Được biết ở đây có nhiều người lao động ở các địa phương về Hà Nội sinh sống, làm việc và thuê trọ trong nhà các hộ dân, những F1 này chủ yếu là người tỉnh ngoài. Sau 5 ngày phong toả người dân cơ bản chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch, tình hình được kiểm soát, những ngày tiếp theo chưa phát sinh thêm f1.
Một đoạn đường Bạch Đằng được kiểm soát cách ly nghiêm ngặt sau khi trên địa bàn xuất hiện nhiều F1
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, từ nhiều ngày qua người dân đã chủ động ở nhà và chấp hành tốt Chỉ thị 17 của UBND TPHN. Tuy nhiên trên địa bàn xuất hiện các f1 nên người dân có phần bị động, bất ngờ trong việc chuẩn bị cho việc thực hiện cách ly y tế, bởi trước đó mọi nhu yếu phẩm thiết yếu vẫn được cung cấp đầy đủ và đảm bảo cho sinh hoạt hàng ngày.
Thông tin từ người dân tại địa bàn cung cấp
Nhưng đến ngày thứ 5 đã có những khó khăn cho người dân nơi đây, do phải cách ly hoàn toàn không được ra ngoài, người lao động ở tỉnh ngoài ở trọ còn kẹt lại trong khu dân cư và cũng có một số cố gắng bám trụ với hy vọng dịch sớm được kiểm soát để họ có thể đi làm và kiếm tiền trang trải cho cuộc sống.
Do từ tỉnh ngoài về thuê trọ nên đa phần họ không có người thân, có nhiều người đã mất việc, không có việc làm nên không có nguồn thu, vấn đề hiện nay là họ gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày.
Mặc dù đã được chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ nhưng do số lượng người dân trong các tổ dân phố đông, cần rất nhiều sự hỗ trợ, chung tay chia sẻ.
Rào chắn cách ly y tế tại ngõ 784 đường Bạch Đằng
Trong thời gian thực hiện giãn cách các hoạt động vận chuyển hàng hoá phần nào gặp khó khăn, một số người dân cho biết giá cả theo đó cũng cao hơn mọi ngày. Rất mong các tổ chức, nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ để giảm bớt phần nào khó khăn trong lúc này!
Nguồn: Ngọc Phê