• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Đời sống - Xã hội


ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN ĐỌC
Thứ Năm, ngày 09/9/2021 | 13:00 (GMT+7)Quyết định được đưa ra nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh các cấp trên địa bàn

1. Đắk Nông

Chiều 6/9, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông đã ban hành văn bản số 1345 về việc tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp tại trường học. Căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, nhằm bảo đảm an toàn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cũng như hạn chế nguy cơ lây nhuyễn trong trường học, Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.
Tất cả các cơ sở giáo dục: Tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn toàn tỉnh tạm ngừng việc dạy học trực tiếp tại trường học cho học sinh từ ngày 7/9 cho đến khi có thông báo mới.
Đối với học sinh nội trú trường phổ thông DTNT THCS và THPT các huyện và Trường THPT DTNT N'Trang Lơng tổ chức cho học sinh ở lại trường, phải quản lý chặt chẽ việc ở nội trú của học sinh.
Ảnh minh họa.

Đối với Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh, nhà trường cho số học sinh ở nội trú của trường về lại địa phương và yêu cầu các em thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
Trước đó, ngày 5/9, một học sinh (trú tại bon Bu Bia, xã Quảng Tín, huyện Đắk R'Lấp) của Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS-THPT Đắk R'Lấp trong lúc chuẩn bị dự lễ khai giảng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, có thêm 15 trường hợp (cùng trú tại địa phương) được phát hiện mắc Covid-19 đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến học sinh trên.
Trong chiều 5/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông có công văn hoả tốc chỉ đạo Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Đắk R'lấp tạm dừng việc tổ chức dạy học trực tiếp kể từ ngày 6/9 đến khi có thông báo mới để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

2. Kiên Giang

Ngày 6/9, Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang có công văn cho tất cả học sinh 8 huyện, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 gồm: An Biên, An Minh, U Minh Thượng, Gò Quao, Giồng Riềng, Tân Hiệp, Kiên Hải, Phú Quốc được phép đến trường học tập từ ngày 13/9. Còn 7 huyện, thành phố còn lại thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 thì tiếp tục dạy và học trực tuyến đối với lớp 9 và lớp 12.
Tuy nhiên đến ngày 8/9, Sở ban hành công văn số 2181/SGDĐT-VP về việc tăng cường công tác kiểm tra dạy học trực tuyến và công tác chuẩn bị cho học sinh đến trường. Công văn này thay thế công văn đã ban hành 2 ngày trước đó về việc cho tất cả học sinh thuộc 8 huyện, thành phố thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg đến trường học từ ngày 13/9.
Theo đó, học sinh tại các địa bàn thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 13/9. Theo công văn 2181/SGDĐT-VP, Sở GD-ĐT Kiên Giang đề nghị lãnh đạo các Phòng GD-ĐT huyện/thành phố, các cơ sở giáo dục trực thuộc, các trung tâm GDNN-GDTX tiếp tục tăng cường chỉ đạo việc dạy và học cho học sinh khối 9 và khối 12 học trực tuyến từ ngày 6/9 đến ngày 20/9 một cách linh hoạt và phù hợp, đảm bảo chất lượng và hiệu quả nhất.

TIN LIÊN QUAN

Đến ngày 20/9, nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Kiên Giang được kiểm soát, tất cả học sinh từ mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên sẽ đến trường học tập bình thường như các năm học trước, nhưng phải đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đến ngày 20/9, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, học sinh sẽ phải học trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT.
Nguồn: Pháp luật và bạn đọc