• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Giải trí
ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN ĐỌC
Thứ Năm, ngày 09/9/2021 | 00:02 (GMT+7)
Khép lại 4 trận giao hữu tại châu Âu trước khi bước vào tranh tài tại vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021, HLV Phạm Minh Giang hài lòng về sự tiến bộ của các cầu thủ, đặc biệt là vấn đề tâm lý, bản lĩnh thi đấu trước những đối thủ mạnh.
Theo thông tin từ VFF, lên đường sang châu Âu tập huấn và thi đấu giao hữu từ ngày 25-8 đến nay, ĐT futsal Việt Nam đã có những trận giao hữu chất lượng với các đối thủ mạnh, như bước chạy đà quan trọng trước khi bước vào VCK Futsal World Cup tại Lithuania.
HLV Phạm Minh Giang cùng các học trò đang rất tự tin trước VCK Futsal World Cup 2021

Tại Tây Ban Nha, ĐT futsal Việt Nam đã có các trận giao hữu với ĐT futsal Nhật Bản, ĐT futsal Tây Ban Nha và CLB rất mạnh Cordoba. Ngay sau khi đến Lithuania, thầy trò HLV Phạm Minh Giang còn thi đấu với ĐKVĐ futsal châu Phi là tuyển Ma Rốc.
Đánh giá tổng thể, HLV trưởng Phạm Minh Giang cho biết: "Được đối đầu với các đội mạnh là cơ hội rất tốt với ĐT futsal Việt Nam trong việc nâng cao chuyên môn, rèn giũa tâm lý thi đấu. Qua các trận đấu vừa qua, các cầu thủ đã có tâm lý tốt, bản lĩnh được nâng cao. Đặc biệt, các cầu thủ đã bắt nhịp với việc thi đấu với cường độ cao. Đây là điều rất cần thiết trước khi bước vào giải đấu chính thức".
Bên cạnh đó, HLV Phạm Minh Giang cho rằng việc thi đấu với các cường quốc futsal, trước các đối thủ có thể hình cao lớn cũng khiến chúng ta bộc lộ hạn chế: "Khả năng phòng ngự cá nhân một số thời điểm chưa tốt và việc tranh chấp bóng với các cầu thủ cao lớn của đội vẫn chưa hoàn thiện. Trong thời gian tới, BHL sẽ cải thiện dần những điểm còn hạn chế của các cầu thủ để hướng đến mục tiêu, phấn đấu vượt qua vòng bảng".
Đây là lần thứ hai ĐT futsal Việt Nam giành vé dự VCK FIFA Futsal World Cup. Đội tuyển vẫn còn nhiều cầu thủ trụ cột đang có độ chín sự nghiệp vốn đã tranh tài tại Colombia cách đây 5 năm, như đội trưởng Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hòa, Lê Quốc Nam và Nguyễn Minh Trí. "Các cầu thủ này sẽ là đầu tàu, dìu dắt những người mới lần đầu dự World Cup. Các gương mặt cũ có bản lĩnh, kinh nghiệm trận mạc và là chỗ dựa cho các gương mặt trẻ hơn, không bị choáng ngợp trong lần đầu dự giải đấu lớn như World Cup", HLV Phạm Minh Giang nói.
Tại VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021, ĐT futsal Việt Nam sẽ gặp ĐT Brazil trong trận ra quân vòng bảng vào ngày 13-9. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Minh Giang lần lượt là Panama (ngày 16-9) và CH Séc (ngày 19-9).
Nguồn: ANTĐ