• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Giải trí


ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN ĐỌC
Thứ 4, ngày 08/9/2021 | 19:40(GMT+7)
Chưa đầy một ngày sau trận tuyển Việt Nam thua 0-1 trước Australia trên sân Mỹ Đình, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có động thái nhằm đảm bảo quyền lợi cho đội nhà.
Ngày 8/9, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn gửi thư tới Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa, đề nghị kiểm tra lại công tác và chất lượng trọng tài, tránh những sai sót xảy ra.
"Mục đích của việc áp dụng VAR là giúp các trọng tài có thể đưa ra những quyết định chính xác đối với các tình huống theo quy định của luật. Tuy nhiên, ở trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Australia, VFF nhận thấy trọng tài không đưa ra quyết định chính xác, gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu", trong thư ông Tuấn có nêu vấn đề.
Với tư cách là một thành viên của FIFA cũng như AFC, VFF đề nghị tăng cường kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác trọng tài để có giải pháp điều hành hiệu quả tại những vòng đấu tới, nhằm đảm bảo hình ảnh và uy tín của giải đấu (vòng loại thứ ba World Cup 2022).

Trọng tài từ chối cho tuyển Việt Nam hưởng phạt đền sau khi tham khảo VAR. Ảnh: Thanh Hà.

Trao đổi với Zing, ông Tuấn cho biết động thái gửi thư của VFF với mục đích góp ý trên tinh thần xây dựng, theo đúng trách nhiệm của một thành viên trong tổ chức, làm sao để đảm bảo công bằng cho cuộc chơi.
Cũng trong thư, đại diện VFF gửi lời cảm ơn tới hai cơ quan quản lý bóng đá châu lục và thế giới đã hỗ trợ để trận đấu trên sân Mỹ Đình được tổ chức thành công. Đồng thời, VFF cũng đánh giá cao việc triển khai công nghệ VAR trên sân Mỹ Đình.
Ở trận đấu tối 7/9, đội tuyển Việt Nam để thua Australia với tỷ số 0-1. Trong trận đấu, hai lần công nghệ VAR được dùng để xác định tình huống.
Dù vậy, trọng tài chính Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim không công nhận tình huống hậu vệ Rhyan Grant, cầu thủ sau đó ghi bàn duy nhất của trận đấu, để bóng chạm tay trong vòng cấm là phạm lỗi và từ chối cho tuyển Việt Nam hưởng phạt đền. Quyết định này sau đó nhận nhiều ý kiến trái chiều từ giới chuyên môn.
Nguồn: Zing