• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Pháp luật
ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN ĐỌC
Thứ 4, ngày 08/9/2021 | 14::30 (GMT+7)

Ngày 6/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 6 đã thi hành quyết định bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Trương Mạnh Thảo, sinh năm 1984, ngụ Quận 6, cán bộ công tác tại UBND Phường 2, Quận 6, để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 6, bị can Trương Mạnh Thảo đã lợi dụng tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, công tác tổ chức tiêm vaccine có sơ hở trong quá trình thực hiện để móc nối, làm hồ sơ tổ chức cho một số người không thuộc diện được tiêm vaccine đến tiêm vaccine tại một số địa điểm tiêm chủng trên địa bàn Phường 2, Quận 6.
Tại cơ quan điều tra, bị can Thảo khai nhận trong 4 tháng qua đã móc nối, làm hồ sơ và tổ chức cho gần 20 trường hợp không cư trú trên địa bàn Phường 2 và không thuộc diện được tiêm vaccine đến tiêm tại các điểm tiêm chủng.
Bị can Trương Mạnh Thảo đã thu lợi hơn 10 triệu đồng tiền mặt cùng một số hiện vật có giá trị.
Trước đó, ngày 21/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam với Lê Thị Kim Dung (sinh năm 1989, trú tại quận 4) để điều tra về tội "lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi".
Lê Thị Kim Dung khai nhận nhờ mối quan hệ cá nhân mà có thể sắp xếp, cung cấp các suất tiêm vắc xin phòng COVID-19 với giá từ 2-4 triệu đồng mỗi liều vắc xin. Từ đó, Dung đăng thông tin này lên Facebook và "khách hàng" có nhu cầu thì nhắn tin thông tin cá nhân để Dung lập danh sách rồi chuyển tiền thanh toán.
Dung đã đưa trót lọt cho 21 trường hợp không thuộc đối tượng vào danh sách tiêm vắc xin trên địa bàn quận 11 và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng.
Nguồn: VTV24