• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Pháp luật
Chiều 6/9, Công an TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối tượng đối tượng Đỗ Anh Phong, Giám đốc Đại lý Honda ô tô Thái Nguyên về hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.
Thông tin cụ thể, lệnh bắt giữ đối tượng Đỗ Anh Phong, Giám đốc Đại lý Honda ô tô Thái Nguyên được thực hiện từ ngày 27/8, sau khi Công an TP Thái Nguyên nhận được nhiều đơn thư tố cáo liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Do tính chất vụ việc phức tạp, liên quan đến nhiều người, số tiền bị chiếm đoạt lớn nên Công an TP Thái Nguyên đã chuyển đối tượng và hồ sơ vụ việc lên Phòng CSHS Công an tỉnh Thái Nguyên điều tra, xử lý theo cấp thẩm quyền.
Đại lý Honda Thái Nguyên nơi đối tượng Đỗ Anh Phong đang làm Giám đốc
Trao đổi với cơ quan báo chí, lãnh đạo Phòng CSHS, Công an tỉnh Thái Nguyên cũng đã xác nhận thông tin trên và cho biết, đơn vị đang tiếp túc mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.
Theo kết quả điều tra ban đầu, với vai trò là Giám đốc Đại lý Honda ô tô Thái Nguyên, đối tượng Đỗ Anh Phong đã đại diện cho bên bán xe là Honda ô tô Thái Nguyên thỏa thuận về số tiền đặt cọc, giá bán và các điều khoản khuyến mại đi kèm với khách hàng. Hợp đồng có chữ ký và đóng dấu chức danh Giám đốc Đại lý khiến nhiều khách hàng tin tưởng, chấp nhận ký thỏa thuận.
Tuy nhiên, thay vì hướng dẫn khách hàng chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng được quản lý bởi Đại lý Honda ô tô Thái Nguyên, đối tượng Đỗ Anh Phong đã ghi và hướng dẫn khách hàng chuyển tiền đặt cọc và mua ô tô vào tài khoản cá nhân của mình.
Bằng thủ đoạn này, nhiều khách hàng gửi tiền đặt cọc, thậm chí thanh toán trước toàn bộ số tiền mua xe mới vào tài khoản cá nhân của đối tượng Đỗ Anh Phong và một số nhân viên tại đại lý khi xe chưa được bàn giao.
Đến khi khách hàng bị Honda Thái Nguyên từ chối giao xe vì chưa nhận được tiền mua xe thì mới phát hiện sự việc. Sau nhiều lần đề nghị trả lại số tiền đã chuyển nhưng không có hồi âm, nhiều khách hàng đã tố cáo đến cơ quan công an.
Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Thái Nguyên tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô