• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THÍCH ĐỦ THỨ
THÍCH ĐỦ THỨ @Giang_Nam
Pháp luật
Đại diện Ủy ban kiểm tra Quận ủy Long Biên (Hà Nội) khẳng định, không có việc lãnh đạo phường trên địa bàn tụ tập đánh bạc vào ngày 7/8 như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.
Theo vị đại diện Ủy ban kiểm tra (UBKT) Quận ủy Long Biên, trước đó, cơ quan này đã phối hợp với Công an quận Long Biên để xác minh thông tin "tố" một vị lãnh đạo phường trên địa bàn tụ tập đánh bạc trong thời gian thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội.
Qua xác minh, UBKT Quận ủy khẳng định, không có việc vị lãnh đạo này tụ tập đánh bạc vào ngày 7/8 như mạng xã hội đã lan truyền.
Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho rằng vị lãnh đạo phường trên địa bàn quận Long Biên tụ tập đánh bạc vào ngày 7/8 (Ảnh chụp màn hình).
Trước đó, trao đổi với PV Dân trí, vị lãnh đạo phường bị "tố" đánh bạc cho biết, ngay sau khi có thông tin lan truyền trên mạng xã hội, ông đã làm việc và cung cấp các bằng chứng chứng minh bản thân không liên quan đến sự việc.
Cụ thể, cả ngày 7/8, ông cùng các bên liên quan đã tổ chức phát khoảng 2.000 suất quà cho những người ở trọ, lao động tự do… trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Những hoạt động này của vị lãnh đạo phường đã được camera an ninh tại phường ghi nhận lại.
"Tôi khẳng định tôi không tham gia đánh bạc như thông tin lan truyền trên mạng xã hội. Tại các buổi làm việc với cơ quan kiểm tra và Công an quận Long Biên, tôi đã cung cấp đủ những hình ảnh này" - vị lãnh đạo nói và cho hay, thông tin lan truyền trên mạng xã hội đã ảnh hưởng lớn đến cá nhân ông
Như Dân trí đã thông tin trước đó, thời gian vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin "tố" một vị lãnh đạo phường tại quận Long Biên đã vi phạm các quy định phòng chống dịch, tụ tập đánh bài cùng một số cán bộ địa chính.
Nội dung bài đăng cùng hình ảnh thể hiện một người đàn ông đang cầm trên tay nhiều quân bài. Lúc này, trên bàn đang có nhiều quân bài khác và một xấp giấy tờ có màu giống tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng.
Đáng chú ý, tài khoản đăng tải nội dung cho rằng, người cầm bài là lãnh đạo một phường ở quận Long Biên, một số người tham gia chơi cùng là cán bộ địa chính cùng phường. Cũng theo thông tin tố cáo thì sự việc xảy ra lúc 17h ngày 7/8.
Ngay sau đó, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Long Biên và công an quận đã vào cuộc làm rõ thông tin tố cáo nêu trên.
Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-nghi-van-lanh-dao-phuong-tu-tap-danh-bac-quan-uy-long-bien-noi-gi-20210907172236922.htm