• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Đời sống - Xã hội
ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN ĐỌC
Thứ 3, ngày 07/9/2021 | 20:00 (GMT+7)

Thực hiện Chỉ thị 20 của UBND TP. Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, Công an TP. Hà Nội đang cấp giấy đi đường có nhận diện bằng mã QR từ ngày 6/9 theo ba vùng ở 3 cấp độ khác nhau. Giấy đi đường có mã nhận diện QR do Phòng CSGT và công an các xã, phường, thị trấn tiếp nhận và duyệt, cấp.
Lực lượng Công an làm nhiệm vụ trong những ngày giãn cách
Trong ngày 6 và 7/9, lực lượng chức năng chỉ nhắc nhở, tuyên truyền. Từ 6h ngày 8/9, sẽ kiểm soát toàn bộ người và phương tiện ra, vào thành phố và vùng 1 theo giấy đi đường có nhận diện bằng mã QR.
Người đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc, hàng thiết yếu được Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn cấp thẻ mua hàng.
Các nhóm còn lại được cấp giấy do Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm duyệt, cấp giấy đi đường theo đúng đối tượng được quy định tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Người đi làm các dịch vụ y tế bắt buộc như cấp cứu, khám bệnh, mua thuốc định kỳ, đi tiêm vaccine, xét nghiệm COVID-19, người xuất viện về, người chăm sóc người bệnh chỉ cần giấy tờ chứng minh kèm theo căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân.
Người đến sân bay theo vé, đến cơ quan ngoại giao theo giấy hẹn, đến toà án theo giấy triệu tập chỉ cần giấy tờ chứng minh kèm theo căn cước công dân và giấy xét nghiệm âm tính trong 72h.
Nguồn: Vietnamnet